Nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh cảm cúm trong mùa hè

Bệnh cảm cúm là một trong những căn bệnh phổ biến và có thể mắc phải trong các mùa. Nếu không được điều trị kịp thời nó có thể gây ra những biến chứng dai dẳng và khó chữa.

Nguyên nhân gây nên căn bệnh cảm cúm

Thời tiết thay đổi thất thường với nhiệt độ nóng – lạnh, mưa gió thất thường khiến hệ miễn dịch của cơ thể bị yếu đi và dễ mắc bệnh
Thời tiết thay đổi thất thường với nhiệt độ nóng – lạnh, mưa gió thất thường khiến hệ miễn dịch của cơ thể bị yếu đi và dễ mắc bệnh

Thời tiết thay đổi thất thường với nhiệt độ nóng – lạnh, mưa gió thất thường khiến hệ miễn dịch của cơ thể bị yếu đi và dễ mắc bệnh. Lúc này, khi cơ thể không kịp thích ứng sẽ khiến cho sự xâm nhập của vitut cúm thuận lợi hơn nên bạn dễ mắc phải căn bệnh cảm cúm.

Siêu vi cúm có trong nước mũi, nước bọt của người bệnh, vì thế sẽ có khả năng lây truyền từ người này sang người khác. Vì đây là căn bệnh rất dễ lây lan, một ngày trước khi có triệu chứng, người bệnh đã có thể làn truyền virut cho người khác. Những đối tượng dễ mắc phải căn bệnh thường gặp này là người lớn tuổi, trẻ tuổi và phụ nữ đang mang thai…

Triệu chứng bệnh cảm cúm

Bệnh cảm cúm thường bị nhầm lẫn với bệnh cảm thông thường nhưng các triệu chứng của bệnh thường phát triển cực nhanh. Và thường nghiêm trọng hơn so với các triệu chứng như: hắt hơi và nghẹt mũi đặc trưng của bệnh cảm cúm.

Thẩm mỹ căng da bụng nội soi được coi là giải pháp giảm béo bụng hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại đường cong vòng eo thon gọn hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Triệu chứng lâm sàng của bệnh cảm cúm thường xuất hiện 1 – 3 ngày sau khi nhiễm virut. Triệu chứng đầu tiên là sốt, đau hay rát họng. Sau đó, ngạt mũi, ho và chảy nước mũi. Đối với trẻ em có thể thêm triệu chứng đau tai, họng và sưng hạch hoặc tiêu chảy, đau và nôn mửa.

Ngoài ra, bệnh còn xuất hiện các triệu chứng khác như: sốt, ớn lạnh, nhức đầu, chóng mặt, nhức cơ, cơ thể mệt mỏi và mất cảm giác thèm ăn…

Những cách phòng tránh bệnh cảm cúm

Uống nhiều nước là một trong những cách giúp cơ thể phòng chống bệnh cảm cúm hiệu quả
Uống nhiều nước là một trong những cách giúp cơ thể phòng chống bệnh cảm cúm hiệu quả

Uống nhiều nước là một trong những cách giúp cơ thể phòng chống bệnh cảm cúm hiệu quả. Theo các chuyên gia y tế, bị cúm uống nhiều nước, đặc biệt là nước ấm sẽ giúp giảm đáng kể các triệu chứng nghẹt mũi.

Khi cơ thể bị ốm, chức năng phòng chống bệnh của hệ miễn dịch bị suy yếu nghiêm trọng, vì thế bạn cần phải rửa tay với xà phòng trước và sau khi ăn, trước khi cầm nắm thực phẩm, trước khi chăm sóc người già và trẻ nhỏ, sau khi sử dụng toilet, sau khi xì mũi và sau khi chạm vào các bề mặt chia sẻ sự tiếp xúc như mặt bàn, nắm đấm cửa ra vào, tay vịn.

Khi cảm thấy người có biểu hiện mệt mỏi nên nghỉ ngơi ở nhà, tránh tụ tập những nơi đông người và đề phòng việc lây lan virus sang người khác. Ngoài ra, bạn nên đeo khẩu trang và che miệng, mũi khi ho và hắt hơi.

Thường xuyên súc miệng bằng nước muối vài lần/ngày để giúp ngăn chặn viêm họng và ngăn ngừa nhiễm trùng phát sinh.

Nguồn: Sức khỏe tốt