Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết ung thư dương vật

Ung thư dương vật là bệnh hiếm gặp ở nam giới nhưng hậu quả để lại rất ghê gớm. Vậy nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết của ung thư dương vật là gì?

Tìm hiểu về ung thư dương vật

Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết ung thư dương vật
Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết ung thư dương vật

Ung thư dương vật là u ác tính ở nam giới, thường phát sinh trong rãnh quy đầu hoặc trên quy đầu rồi nhanh chóng khiến bao quy đầu không kéo lên được nữa. Đây là căn bệnh khó nói, ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống hôn nhân của phái mạnh. Ung thư di căn theo đường bạch huyết vào các hạch ở bẹn và sau bìu, các hạch thường sưng tấy to, lúc đầu còn mềm và đau, sau vừa to, cúng khó di động. Hạch có thể lây lan ra ngoài da và bị loét. Có khi ăn xuống sâu dưới, mạch máu và gây chảy máu nhiều.

Ung thư dương vật thường xảy ra ở nam giới trên 40 tuổi, chiếm 6 – 8% tổng số các bệnh ung thư, hay gặp ở người bị hẹp bao quy đầu.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ung thư dương vật

Thẩm mỹ căng da mặt nội soi được coi là giải pháp trẻ hóa da hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại tuổi thanh xuân cho làn da hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

  • Do hẹp bao quy đầu: Vì người bệnh hẹp bao quy đầu thường khó khăn trong việc vệ sinh quy đầu khiến các chất dịch và chất cặn màu trắng tích trữ trong đó dễ mắc bệnh ung thư dương vật.
  • Bựa sinh dục, đây là tình trạng hình thành các lớp chất nhày khá dày, xảy ra do dương vật không được vệ sinh sẽ được xem là một trong những nguyên nhân gây ung thư dương vật.
  • Mắc các bệnh như viêm dương vật, các khối u lành tính ở dương vật, các bệnh lây lan qua đường tình dục…

Dấu hiệu nhận biết ung thư dương vật

Dấu hiệu nhận biết ung thư dương vật
Dấu hiệu nhận biết ung thư dương vật

Giai đoạn 1: Dương vật thay đổi màu da, có cảm giác đau nhói hay âm ỉ ở dương vật, nhất là khi nó bị cứng hoặc bị va chạm. Bao quy đầu không thể di chuyển lên được, có u cục hoặc cảm giác có nốt, toàn bộ cảm giác đau, sẩn, nổi mụn cóc, loét giống như hình hoa lơ, sau đó loét rộng. Vùng rìa phát triển không đều, đau nhói và có cảm giác đau nóng rát, có tiết dịch mùi hôi. Đầu dương vật rỉ máu, nhất là sau khi giao hợp.

Giai đoạn 2: Có các nốt to lên, loét cũng to, sâu thêm, xuất hiện bao quy đầu mỏng căng, sáng hơn. Có u hoặc các nốt loét xung quanh bao quy đầu, dần các u sẽ làm vỡ các phần da hoặc hoại tử trên một nền cứng và xuất hiện giống như hoa lơ, khi nắn có nước nhờn, đục, có tiết dịch mủ mùi hôi.

Giai đoạn 3: Bắt đầu bằng việc tế bào ung thư lan sang các hạch bạch huyết và hạch háng. Hạch ở háng to cứng, không đau, thường thấy ở 2 bên.

Giai đoạn cuối: Bệnh sẽ lan rộng ra khắp dương vật và những khu vực khác xa hơn, sức khỏe tốt của đàn ông dần trở nên xuống cấp trầm trọng. Người gầy ốm, nôn ra máu, không muốn ăn.

Trên đây là những nguyên nhân và dấu hiệu của ung thư dương vật ở phái mạnh. Nếu bạn quan sát nếu thấy dương vật của mình có biểu hiện lã như: các vết trượt loét, mụn nhọt thay đổi màu sắc da dương vật thì hãy tới gặp bác sĩ ngay để khám xét và phát hiện bệnh kịp thời để điều trị.