Nhận biết ngay dấu hiệu nhiễm trùng sau nâng mũi

Nâng mũi là tiểu phẫu đơn giản và hiếm khi gặp biến chứng. Những dấu hiệu nhiễm trùng sau nâng mũi không phải không xảy ra. Nhận biết sớm để khắc phục hiệu quả.

Nguyên nhân khiến bạn bị nhiễm trùng sau nâng mũi

Theo các chuyên gia thẩm mỹ thì những nguyên nhân chủ yếu khiến bạn nhiễm trùng sau nâng mũi là do:

dấu hiệu nhiễm trùng sau nâng mũi
Nhận biết sớm dấu hiệu nhiễm trùng sau nâng mũi
  • Đội ngũ bác sĩ yếu kém về tay nghề và thực hiện sai kỹ thuật.
  • Địa chỉ thực hiện không đủ máy móc, trang thiết bị để có thể thực hiện
  • Chọn chất liệu nâng mũi kém chất lượng dễ gây kích ứng
  • Lí do thứ 4 là do cách chăm sóc sau nâng mũi của bạn không được tốt, không đúng cách.

Nhận biết dấu hiệu nhiễm trùng sau nâng mũi

Ai cũng muốn sau nâng mũi, vết thương phục hồi dần và ổn định. Thế nhưng trong một vài trường hợp mũi bị nhiễm trùng, dẫn đến tổn thương, co kéo sụn mũi, bóng đỏ hoặc thủng da đầu mũi. Điều này vừa gây mất thẩm mỹ vừa ảnh hưởng đến tâm lí và sức khỏe của bạn.

Mũi sưng bầm, đau trong thời gian dài không có dấu hiệu giảm

Sau nâng mũi hiện tượng sưng bầm là hết sức bình thường. Nhưng nếu hiện tượng này kéo dài trên 1 tuần thì đó là dấu hiệu bất thường và rất nguy hiểm. Bạn cần theo dõi tình trạng mũi của mình để kịp thời thăm khám, không để hiện tượng này kéo dài.

Mũi bị chảy máu, dịch lạ tiết ra từ vết thương, hình dáng mũi lệch và không cố định.

Sau khi nâng mũi bạn thấy chảy máu, vẹo lệch lung lay mũi thì đó là biến chứng nhiễm trùng mũi. Hiện tượng này nếu xuất hiện thì bạn phải báo ngay với bác sĩ để có những chỉ định phù hợp.

Da đầu mũi bị thủng, lộ sống sau khi nâng

Đây là dấu hiệu cảnh báo nhiễm trùng sau nâng mũi khá phổ biến. Gặp phải tình trạng này thì cần phải tháo ngay sụn nâng mũi để xử lí kịp thời.

Làm gì khi phát hiện nâng mũi bị nhiễm trùng?

dấu hiệu nhiễm trùng sau nâng mũi
Nâng mũi pureform tại Viện thẩm mỹ Hà Nội an toàn tuyệt đối

Nếu sau phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi bạn gặp phải một trong những dấu hiệu nhiễm trùng sau nâng mũi kể trên thì bạn hãy thông báo cho bác sĩ thực hiện ngay. Tùy vào tình trạng sau khi thăm khám mà sẽ đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

Khi đã xử lý xong triệu chứng này thì có thể sau 3 – 6 tháng, bạn sẽ tiến hành nâng mũi lại được.

Điều quan trong nhất để nâng mũi không bị nhiễm trùng là chon địa chỉ nâng mũi an toàn uy tín.

Viện thẩm mỹ Hà Nội tự hào là một trong những đơn vị được đánh giá cao trong áp dụng nâng mũi Pureform công nghệ làm mũi cao an toàn, hiệu quả nhất.

Sụn nhân tạo Pureform có tính mềm dẻo và dễ uốn cong nên khi độn vào bên trong mũi dễ bám dính vào trong thành mũi, giữ chất liệu ổn định và dáng mũi đẹp tự nhiên.

Sụn Pureform với bề mặt siêu nhỏ, lớp mô mềm tích hợp để dáng mũi ổn định, không bị lệch, nghiêng, méo, biến dạng. Nâng mũi Pureform có tính tương thích cao nên không gây nên hiện tượng kích ứng với cơ thể.

Nâng mũi pureform bác sĩ Tuấn khắc phục hiệu quả nhược điểm mũi tẹt, mũi lệch, mũi thấp, mũi bị biến dạng mà không bị nhiễm trùng hay bất cứ biến chứng nào như lộ đỏ sóng mũi, thủng da đầu mũi.

Nhận biết được dấu hiệu nhiễm trùng sau nâng mũi là rất quan trọng để thấy được tình trạng mũi của mình như thế nào để khắc phục kịp thời tránh hậu quả đáng tiếc. Bạn cần phải chú ý.