Nhiễm trùng đường tiết niệu – căn bệnh khó nói ở con gái thường gặp

Nhiễm trùng đường tiết niệu là căn bệnh thường gặp ở con gái, nguyên nhân chính do vi khuẩn lây lan và gây bệnh cho vùng kín, làm ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.

Mặc quần lót có chất liệu thấm hút kém

Nhiễm trùng đường tiết niệu – căn bệnh khó nói ở con gái thường gặp
Nhiễm trùng đường tiết niệu – căn bệnh khó nói ở con gái thường gặp

Chất liệu quần lót ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe vùng kín của con gái. Nếu bạn chọn loại quần lót chất liệu đa phần là sợi nhân tạo ít thấm hút, không thoáng khí sẽ dễ sản sinh vi khuẩn và dẫn đến tình trạng viêm nhiễm vùng kín, lẫn đường tiết niệu ở nữ giới.

Vì vậy, để tránh tình trạng này, bạn nên chọn những chiếc quần lót có chất liệu cotton thấm hút tốt, đặc biệt quần phải vừa vặn. Không nên chọn quần chật quá vì nó sẽ gây bí hơi cũng dễ sinh bệnh.

Bổ sung thêm nước cho cơ thể

Nhiều bạn nữ không may mắc phải căn bệnh khó nói do cơ thể bị thiếu nước gián tiếp gây ra. Bởi khi uống quá ít nước, cơ thể ít thải ra nước tiểu nên vi sinh vật có thể phát triển dễ dàng hơn trong đường tiểu. Do đó, bạn nên bổ sung nhiều nước hơn mỗi ngày để tránh tình trạng viêm nhiễm đường tiết niệu dẫn sang viêm nhiễm phụ khoa.

Nhịn đi tiểu

Thẩm mỹ nâng ngực nội soi được coi là giải pháp làm tăng kích thước vòng 1 hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu làm tăng kích thước vòng 1 nhanh chóng hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Khi cơ thể cần đào thải nước tiểu ra ngoài mà bạn cố nhịn sẽ khiến vi khuẩn bên trong đường tiểu phát sinh. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ khiến đường tiết niệu bị viêm giảm nhanh chóng, gây ra nhiều triệu chứng khó chịu. Do đó, mỗi khi cần đi vệ sinh bạn phải tranh thủ đi ngay tránh mắc bệnh cao.

Sử dụng nhiều sản phẩm có mùi thơm

Uống quá ít nước là một trong những nguyên nhân gây nên căn bệnh viêm đường tiết niệu ở con gái
Uống quá ít nước là một trong những nguyên nhân gây nên căn bệnh viêm đường tiết niệu ở con gái

Các sản phẩm có mùi thơm như: sữa tắm, xà phòng, nước hoa, phấn thơm… đều chứa nhiều hóa chất làm thay đổi pH trong vùng kín. Vì vậy, nó có thể dẫn đến sự tấn công của các loại vi khuẩn và nấm sinh sôi.

Để tránh tình trạng này, bạn nên vệ sinh vùng kín bằng những sản phẩm vệ sinh dịu nhẹ với thành phần tự nhiên. Đặc biệt, không nên sử dụng quá nhiều để tránh mất độ cân bằng độ ẩm vùng kín, cũng hạn chế viêm nhiễn tấn công.

Sử dụng quần áo ẩm ướt

Quần áo ẩm ướt đặc biệt là quần lót có thể phát sinh vi khuẩn và nhiễm trùng đường tiểu, lẫn vùng kín cao. Nếu ở các trường hợp mới đi mưa, tập thể dục đồ ra nhiều mồ hôi bị ẩm ướt nên tranh thủ thay quần áo ngay để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.