Những ai không nên ăn bánh chưng trong ngày tết

Bánh chưng là món ăn cổ truyền không thể thiếu trong ngày tết, nhưng nếu bạn thuộc những đối tượng sau đây thì nên lưu ý khi ăn nhé.

Bánh chưng là món cổ truyền của chúng ta, nhưng đây là một thực phẩm rất giàu dinh dưỡng vì vậy cũng không hề tốt cho tất cả mọi người. Hiện nay đã có khá nhiều người buộc phải kiêng đồ nếp, hay chất béo…điều này đồng nghĩa với việc không nên ăn bánh chưng trong ngày tết. Nếu bạn thuộc tuýp người sau đây thì bánh chưng ngày tết là điều mà bạn phải tránh xa.

Những người bệnh thận

Bệnh thận là một trong các loại bệnh mà người bệnh phải ăn uống kiêng khem đầy đủ để tránh rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp. Bởi vậy, bánh chưng là món ăn trong sổ đen của những người bệnh thận.

Bánh chưng không phải là món ăn tốt co tất cả mọi người
Bánh chưng không phải là món ăn tốt co tất cả mọi người

Bởi bánh chưng có chứa rất nhiều Cholesterol và cung cấp lượng muối lớn và gây áp lựng rất nặng lên thận, nên những người bệnh thận thì không nên ăn bánh chưng.

Những người bị béo phì

Nếu bạn là những người thừa cân và béo phì thì không nên ăn bánh chưng vì loại bánh này rất giàu năng lượng cũng như tinh bột cũng như chất béo.

Nếu bạn duy trì thói quen ăn nhiều bánh chưng cùng dưa muối thịt đông thì bạn đang nạp vào cơ thể một lượng lớn chất béo cùng lượng muối cao nên rất dễ dẫn đến tình trạng tăng huyết áp hoặc bị phù.

Những người bị mụn nhọt

Người bị mụn nhọt thì nên ăn ít bánh chưng hoặc nếu có thể thì bạn cũng không nên ăn vì chúng có thể gây ra bệnh nóng trăng làm tình trạng mụn nhọt của bạn nặng lên.

Nếu bạn đang ở tình trạng mụn nhọt thì không nên ăn bánh chưng
Nếu bạn đang ở tình trạng mụn nhọt thì không nên ăn bánh chưng

Những người bị đau dạ dày

Trong bánh chưng thì thành phần chính là gạo nếp, đỗ xanh, đây là thành phần không tốt cho da dày vì chúng có thể khiến người bệnh đau dạ dày đầy bụng, khó tiêu, và ợ chua, tạo cảm giác khó chịu.

Những người bị bệnh tim mạch và huyết áp cao

Đây là những đối tượng không nên ăn bánh chưng vào dịp tết vì có thể nếu bạn ăn bánh chưng vào thì có thể gây nên tình trạng tăng cholesteol trong cơ thể và gây nên bệnh mỡ máu cao, có thể khiến bạn bị đột quỵ.

Không chỉ những đối tượng trên mà những người bị bệnh mãn tính cũng không nên an bánh chưng vì chúng sẽ ảnh hưởng đến tình trạng sức khoẻ của bạn.

Vì vậy, bạn muốn giữ được sức khoẻ tốt vào dịp tết thì không nên ăn bánh chưng. Cùng với bánh chưng thì bạn cũng nên ăn uống bằng một chế độ lành mạnh để giúp cơ thể đảm bảo sức khoẻ ngày tết. Và có chế độ ngủ nghỉ ổn định để không tác động tiêu cực đến sức khoẻ và không làm bệnh nặng hơn.

suckhoetot.net

Có thể bạn quan tâm

Những lưu ý khi ăn uống ngày tết

Bạn đã biết cho trẻ ăn tết đủ dinh dưỡng chưa?

Không chỉ trữ thức ăn, tết đến bạn cũng cần trữ thuốc