Những bài tập đơn giản giúp mắt sáng hơn

Mắt sẽ gặp những bệnh lý nếu không được khỏe mạnh, những bài tập đơn giản sau đây sẽ khiến đôi mắt được thư giãn và sáng hơn.

Những bài tập về mắt sẽ cải thiện cơ học và quang học của mắt bằng cách tăng cường khả năng tập trung của mắt, phối hợp và tăng cường các cơ mắt giúp mắt khỏe mạnh và cải thiện khả năng làm việc tốt hơn. Đây là một trong những phương pháp để có sức khỏe tốt cho mắt.

Hãy nhắm mắt để cho mắt nghỉ ngơi
Hãy nhắm mắt để cho mắt nghỉ ngơi

Bài tập về nhắm mắt

Bạn có thể thực hiện động tác này bằng cách nhắm mắt từ 3 -5 giây sau đó mở mắt ra giữ trong khoảng thời gian đó rồi lại nhắm lại, lặp lại động tác này khoảng 10 lần. Cùng với đó bạn có thể nhắm mắt lại rồi thực hiện mát-xa quanh mắt 1 – 2 phút để giúp mắt thư giãn.

Bài tập về đảo mắt

Bạn có thể ngồi thả lỏng rồi thư giãn đảo mắt theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại, bạn có thể thực hiện động tác này khoảng 5 lần trong vòng 30 phút. Bài tập về mắt này sẽ rất hữu ích với những người thường xuyên làm việc với máy tính và nghiên cứu trong thời gian dài.

Nhìn tập trung về một điểm để luyện mắt khỏe
Nhìn tập trung về một điểm để luyện mắt khỏe

Nhìn tập trung về một điểm

Việc nhìn tập trung về một điểm không chỉ tăng khả năng của mắt mà còn rất có ích với những người có tình trạng  cận thị nhẹ.

Bạn nhìn tập trung vào một điểm ở xa trong khoảng 30 giây, cố gắng nhìn tập trung rồi chớp mắt thật nhiều lần, sau đó lại nhìn tập trung vào vật gần đó khoảng 15 giây và cũng chớp mắt liên tục nhiều lần. Bạn thực hiện động tác này khoảng 10 lần liên tục.

Hoặc bạn cũng có thể dán một miếng giấy màu đỏ hoặc đen lên cửa, trên tường và ngồi cách khoảng 20cm. Bạn nhìn tập trung vào tâm của miếng giấy rồi lại nhìn ra những vật ở xa hơn trong khoảng 15 giây rồi lại nhìn quay trở lại.

Bạn cũng có thể luyện sự tập trung của mắt bằng việc lấy một cây bút chì và duỗi thẳng trước mặt, rồi từ từ gập cánh tay về phía mũi, mắt bạn luôn nhìn về đó cho đến khi không thể tập trung nữa thì nhìn đi chỗ khác. Bạn có thể lặp lại động tác này khoảng 10 lần.

Thực hiện các bài tập về mắt để cho mắt khỏe đẹp
Thực hiện các bài tập về mắt để cho mắt khỏe đẹp

Viết chữ cái bằng mắt

Bạn hãy nhìn vào một bức tường hoặc khoảng không gian rồi đứng im và dùng ánh mắt mình để viết chữ. Bạn nên cố gắng viết chữ càng to càng tốt, vì như vậy, mắt bạn sẽ được đảo qua đảo lại trong một khoảng lớn để chạy theo nét chữ. Đây là một động tác khá là khó thực hiện, nhưng nếu làm được thì điều này sẽ có ích rất lớn đối với đôi mắt của bạn. Sau mỗi lần thực hiện bạn nên uống nước để bổ dung cho mắt.

Những bài tập về mắt này sẽ khiến cho đôi mắt của bạn được thư giãn và khỏe mạnh hơn, nếu bạn thực hiện hàng ngày thì sẽ hạn chế được các bệnh lý liên quan đến mắt cũng như hình thành tật ở mắt. Còn nếu muốn để đôi mắt của bạn đẹp hơn và loại bỏ những dị tật bẩm sinh về mắt thì có thể phẫu thuật cắt mí mắt, lấy mỡ mắt hoặc chỉnh hình sụp mí bẩm sinh để có đôi mắt căng tràn sức sống.