Những bệnh viêm nhiễm ở nam giới gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản

Không chỉ riêng nữ giới mà cánh mày râu cũng phải đối mặt với tình trạng viêm nhiễm và nó có thể gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe sinh sản nam giới.

Không ít người cho rằng chỉ nữ giới cũng phải đối mặt với tình trạng viêm nhiễm, nhưng thực tế nam giới cũng có nỗi khổ sở với những viêm nhiễm nam khoa. Nam giới không may bị mắc phải những viêm nhiễm này không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt đời sống hàng ngày, còn có thể bị những biến chứng nguy hiểm rình dập. Dưới đây là những viêm nhiễm nam khoa thường mắc phải:

Viêm quy đầu

Những bệnh viêm nhiễm ở nam giới gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản
Những bệnh viêm nhiễm ở nam giới gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản

Viêm quy đầu là những viêm nhiễm nam khoa thường gặp, có nhiều nguyên nhân gây bệnh như: do viêm nhiễm, nấm, vi khuẩn, thậm chí không vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ…

Nam giới bị viêm quy đầu thường có dấu hiệu quy đầu, da bao dương quy đầu, sưng tấy đỏ, dương vật tiết ra mủ trắng, có mùi hôi. Lộn ngược bao quy đầu sẽ thấy bị sung huyết, viêm loét, trường hợp nặng có thể gây chảy máu. Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể bị chuyển sang giai đoạn mạn tính gây những biến chứng khó lường như: viêm tiền liệt tuyến, viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn và viêm ống dẫn tinh… gây ảnh hưởng sức khỏe sinh sản của nam giới và nghiêm trọng hơn là gây vô sinh.

Viêm tinh hoàn

Thẩm mỹ căng da bụng nội soi được coi là giải pháp giảm béo bụng hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại đường cong vòng eo thon gọn hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Viêm tinh hoàn cũng là căn bệnh khá phổ biến ở nam giới và có 2 nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng này là do vi khuẩn và virus. Tinh hoàn sưng to và đau, đi tiểu ra máu, dương vật tiết ra mủ bất thường là một trong những triệu chứng thường gặp khi bị viêm tinh hoàn.

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, nó có thể gây những biến chứng như: viêm tiền liệt tuyến, viêm đường tiết niệu… thậm chí có thể ảnh hưởng tới suy giảm chức năng tình dục, có nguy cơ teo tinh hoàn, từ đó gây nên tình trạng vô sinh và hiến muộn.

Viêm mào tinh hoàn

Viêm mào tinh hoàn là tình trạng viêm ống cuộn ở mặt sau của tinh hoàn, cũng là một trong những viêm nhiễm nam khoa khá phổ biến
Viêm mào tinh hoàn là tình trạng viêm ống cuộn ở mặt sau của tinh hoàn, cũng là một trong những viêm nhiễm nam khoa khá phổ biến

Viêm mào tinh hoàn là tình trạng viêm ống cuộn ở mặt sau của tinh hoàn, cũng là một trong những viêm nhiễm nam khoa khá phổ biến. Nguyên nhân chính gây nên căn bệnh này là do nhiễm khuẩn qua đường tình dục và nhiễm khuẩn qua đường tiết niệu. Nam giới mắc phải chứng bệnh này có những triệu chứng như: đau tinh hoàn, đi tiểu đau, đau khi quan hệ tình dục hoặc xuất tinh, dịch mủ tiết ra từ đầu dương vật… Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn tới các biến chứng như: áp xe bìu, co ngót tinh hoàn bị ảnh hưởng, làm giảm khả năng sinh sản nam giới.

Nguồn: Sức khỏe tốt