Những bí mật về vô sinh mà không phải ai cũng biết

Có những vấn đề từ trước đến nay vẫn khiến bạn hiểu sai về vô sinh, và bài viết này sẽ chia sẻ với bạn những bí mật về vô sinh mà không phải ai cũng biết.

Phụ nữ có phải nguyên nhân chính gây vô sinh

Những bí mật về vô sinh mà không phải ai cũng biết
Những bí mật về vô sinh mà không phải ai cũng biết

Nếu bạn vẫn nghĩ phụ nữ là nguyên nhân chính gây vô sinh là hoàn toàn sai. Bởi có khoảng 35% thống kê các trường hợp vô sinh là ở nữ giới và có tới 35% là do nam nhân. Cả 2 giới đều chiếm 20% các trường hợp và 10% là không rõ nguyên nhân.

Căng thẳng là nguyên nhân khó thụ thai

Căng thẳng cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn khó thụ thai. Theo Giám độc điều hành Hiệp hội vô sinh Hoa Kỳ: Vô sinh là một bệnh lý của hệ thống sinh sản, nó không phải là một rối loạn tâm thần. Vì vậy, bạn có thể massage toàn thân, thậm chí là đặt một chuyến du lịch để thư giãn… mọi thứ có thể giúp cải thiện tâm trạng. Khi cơ thể thấy khỏe mạnh, sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái mới có thể giúp bạn thụ thai như ý.

Chỉ cần kiên nhẫn sẽ có thai

Căng thẳng cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn khó thụ thai
Căng thẳng cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn khó thụ thai

Thẩm mỹ nâng ngực nội soi được coi là giải pháp trẻ hóa da hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại tuổi thanh xuân cho làn da hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Một số tình trạng và vấn đề sức khỏe nhất đinh có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Nếu một trong hai bạn hút thuốc lá thì khả năng thụ thai sẽ giảm xuống. Ở phụ nữ, cân nặng quá thấp hoặc quá cao, uống nhiều rượu cũng có thể khiến bạn khó thụ thai. Chắc hẳn, tuổi tác cũng là yếu tố lớn, những người phụ nữ khỏe mạnh ở tuổi 30 có khoảng 20% khả năng có thai mỗi tháng, tỉ lệ này sẽ giảm xuống 5% ở độ tuổi 40.

Nếu bạn đã có những nỗ lực để có thai 1 năm mà không thu được kết quả, đồng nghĩa bạn bị vô sinh. Đối với phụ nữ trên 35 tuổi, thời gian này được xem xét trong khoảng 6 tháng.

Khả năng sinh sản ở nam giới là mãi mãi

Có nhiều nam giới đã trở thành cha ở những năm tuổi “vàng” của cuộc đời. Nhưng một nghiên cứu đã cho rằng: Đồng hồ sinh học của nam giới cũng hoạt động, nhưng có 8% người đàn ông trẻ hơn 25 tuổi không thể có con sau một năm nỗ lực và nó đang tăng lên ở độ tuổi sau 35.

Cần đạt cực khoái mới có thể thụ thai

Sự co thắt tử cung khi đạt được cực khoái sẽ giúp tinh trùng di chuyển vào gặp trứng, nhưng nó không phải yếu tố bắt buộc để thụ thai
Sự co thắt tử cung khi đạt được cực khoái sẽ giúp tinh trùng di chuyển vào gặp trứng, nhưng nó không phải yếu tố bắt buộc để thụ thai

Sự co thắt tử cung khi đạt được cực khoái sẽ giúp tinh trùng di chuyển vào gặp trứng, nhưng nó không phải yếu tố bắt buộc để thụ thai. Vì thế, sau mỗi lần quan hệ, bạn cần nhấc thẳng chân lên, giữ cho đôi chân ở cao hơn so với khung sương chậu sẽ tạo ra trọng lực cho tinh trùng di chuyển. Mỗi lần xuất tinh ở nam giới, có hàng triệu tinh trùng, chúng có thể bơi nhanh chóng để đến gặp trứng. Nếu bạn muốn nhiều tinh trùng có cơ hội này, bạn có thể nằm ngang 1 lúc để tinh dịch không bị rỉ ra ngoài.

Mặc quần lót quá chật có thể giết chết tinh trùng

Theo nghiên cứu của trường Đại học New York đánh giá có trên 57 nam giới vô sinh do mặc quần chật. Tinh trùng không chịu được nóng, vì thế nếu bạn mặc quần quá chật sẽ làm tăng nhiệt độ của tinh hoàn – nơi sản xuất tinh trùng. Nó có thể gây tổn thương tới ADN và khả năng di chuyển của tinh trùng.

Sử dụng thuốc tránh thai kéo dài

Dù không hẳn là như vậy nhưng trong thực tế, khả năng sinh sản của bạn không hề bị trì hoãn khi bạn dừng uống thuốc. Theo thống kê, có hơn 2000 phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai trong vòng 7 năm, và dừng uống để có thai. Hiện có tới 20% đã thụ thai trong tháng đầu tiên, trong đó những người không thụ thai có gần 80% có thai trong vòng  1 năm. Thời gian trung bình để có thai là 3 tháng, những con số này cũng tương đương với những người không sử dụng thuốc tránh thai. Nói cách khác, bạn vẫn có khả năng thụ thai như một người phụ nữ bình thường.