Những dấu hiệu ung thư phổi ở phụ nữ bạn nên biết

Phụ nữ cũng có thể mắc ung thư phổi với rất nhiều những dấu hiệu khác nhau. Vì vậy, bạn cần biết những dấu hiệu này để điều trị cho tốt.

Ung thư phổi thường xuất hiện ở nam giới nhiều hơn, nhưng nói như vậy, không có nghĩa phụ nữ không mắc phải. Dưới đây là những dấu hiệu ung thư phổi ở phụ nữ mà bạn nên biết.

Bạn có cảm giác mệt mỏi

Một trong những dấu hiệu và triệu chứng phổ biến nhất khi bạn bị ung thư phổi và quá mệt mỏi và kiệt sức, nhất là khi bạn vận động thể chết quá nhiều, đồng thời mệt mỏi không rõ lí do. Vì thế, bạn cần cảnh giác với những điều này.

Bạn có cảm giác mệt mỏi vô sớ khi bị ung thư phổi
Bạn có cảm giác mệt mỏi vô sớ khi bị ung thư phổi

Bị đau lưng và vai

Khi bị ung thư phổi thì khối u đó sẽ ảnh hưởng tới dây thần kinh, vì vậy sẽ khiến lưng và vai bạn bị đau không rõ lí do.

Bạn khó thở

Nếu có cảm giác khó thở thì bạn cần chú ý và cẩn trọng nhé, vì đây có thể là biểu hiện của bệnh ung thư phổi ở nữ giới.

Hiện tượng ho kéo dài

Nếu bạn có khối u ở trong phổi, thì rất có thể chúng sẽ ảnh hưởng đến ho hấp của bạn và làm xuất hiện những cơn ho kéo dài.

Bị đau ngực

Nếu bạn bị đau ngực thì rất có thể đây là biểu hiện của bệnh ung thư phổi vì khi các mạch máu và các cơ quan khác sẽ bị ảnh hưởng từ các tế bào ung thư ở phổi rồi phát triển đến các vùng khác.

Bị ho kéo dài cũng là một dấu hiệu ung thư phổi ở nữ

Giọng khàn hơn bình thường

Một dấu hiệu thường gặp của bệnh ung thư phổi ở nữ giới là hiện tượng khàn giọng, bởi khối u trong cơ thể sẽ ảnh hưởng đến các dây thần kinh đang kiểm soát âm thanh, khiến chúng bị viêm và dẫn đến thay đổi giọng .

Ho ra đờm và có máu

Khi bị ung thư phổi thì sẽ gây tắc nghẽn lại trong phổi và gây nên hiện tượng đờm hoặc áp lực, và máu cũng bị rò rỉ khiến chứng bài tiết được dưới dạng bọt nước, khiến bạn bị ho ra đờm và có cả máu. Khi bạn đã ho ra máu thì phần trăm rất lớn là ảnh hưởng đến phổi. Bởi vậy, bạn nên cẩn trọng khi thấy mình có hiện tượng này.

Chị em đừng nên chủ quan là mình không hút thuốc, sinh hoạt lành mạnh thì mình sẽ không mắc bệnh nguy hiểm là ung thư phổi. Thực chất nguyên nhân gây nên ung thư phổi có rất nhiều, nếu có những dấu hiệu bệnh ung thư như trên thì bạn hãy đến ngay những cơ sở y tế uy tín để khám bệnh và tầm soát ung thư phổi, để giúp mình phát hiện và điều trị sớm nhất, nhằm mang lại kết quả điều trị tốt nhất cho bạn.

suckhoetot.net

Có thể bạn quan tâm

Nếu muốn làm đẹp an toàn hãy chọn Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ

TS.BS Mai Mạnh Tuấn – làm đẹp cho người bằng cái tâm

Ưu điểm của phương pháp trị mụn bằng tia laser