Những điều mà bạn nên biết về kem dưỡng da

Kem dưỡng da là một trong những điều cần thiết cho công cuộc giữ gìn nhăn sắc, nhưng bạn đã biết kem dưỡng có những tác dụng và lợi ích thế nào chưa?

Có rất nhiều loại kem dưỡng da từ trị mụn đến trị nám hay chống nhăn  . . . mỗi loại kem thì đều có chức năng riêng và đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, nhưng liệu chúng có mang lại kết quả đúng như bạn mong muốn. Nếu muốn sử dụng kem dưỡng hiệu quả thì bạn hãy tham khảo những thông tin sau.

Không phải loại kem đắt tiền nào cũng tốt

Nhiều bạn tưởng rằng càng các loại kem đắt tiền thì càng tốt cho làn da của bạn. Nhưng trên thực tế, những loại kem này không tốt như bạn mong muốn đâu. Bởi vậy, khi lựa chọn kem dưỡng da bạn nên lựa chọn những loại kem phù hợp với làn da của bạn thì mới có thể thẩm thấu vào sâu trong da, giúp bảo vệ làn da đúng theo cách mà bạn mong muốn.

Đồng thời, khi sử dụng kem dưỡng da bất cứ loại nào thị bạn cũng bôi ít nhất 2 lần mỗi ngày.

Bạn nên bôi kem dưỡng da 2 lần một ngày để có tác dụng tốt
Bạn nên bôi kem dưỡng da 2 lần một ngày để có tác dụng tốt

Tất cả các loại kem dưỡng da đều có thể loại bỏ nếp nhăn

Chắc hẳn bạn không biết rằng không phải chỉ loại kem chống lão hóa mới có thể xóa bỏ nếp nhăn, mà tất cả các loại kem đều làm được đièu này.

Theo nhiều chuyên da, kem dưỡng da bổ sung những chất dinh dưỡng, nước hay độ ẩm cho da nên giúp da không bị khô và đàn hồi tốt hơn. Bởi vậy, những loại kem chống lão hóa chỉ có nhiều hơn thành phần chống lão hóa mà thôi.

Bôi kem dưỡng da trước khi đi ngủ

Bạn nên bôi kem dưỡng da cả sáng và tối để có làn da đẹp hơn. Bởi kem dưỡng da vào ban ngày sẽ có những tác dụng không hề nhỏ hơn kem dưỡng da vào ban đêm đâu, nhưng do vào ban đêm thì chúng sẽ hấp thu nhanh hơn thôi. Vì thế bạn hãy chăm chỉ bôi kem cả ban ngày và ban đêm nhé.

Nên rửa sạch mặt trước khi bôi kem dưỡng da
Nên rửa sạch mặt trước khi bôi kem dưỡng da

Nên chà rửa da nhẹ nhàng trước khi dưỡng da

Làn da bạn sẽ chứa rất nhiều tế bào chết và bụi bẩn, nên việc tẩy rửa trước khi bôi kem dưỡng da sẽ giúp kem dưỡng thẩm thấu tốt hơn vào trong làn da, giúp bạn có được kết quả tốt hơn với làn da trắng sáng.

Lượng vitamin trong kem

Lượng vitamin trong các loại kem dưỡng da không nhiều như bạn thấy trong những lời quảng cáo đâu. Vì vậy để bổ sung lượng vitamin thiết yếu cho da thì bạn hãy bổ sung bằng những thực phẩm hàng ngày để giúp da chống lại quá trình oxy hóa và thúc đẩy sự hình thành collagen dưới da nhé.

Còn rất nhiều những thành phần trong kem dưỡng da nhưng cũng tùy thuộc vào cơ địa của bạn để chúng mang đến tác dụng hay tác hại như thế nào. Vì vậy, hãy hiểu rõ làn da của mình trước khi tìm hiểu, mua về những loại kem dưỡng da tốt cho da mặt của bạn và đó cũng là phương pháp để có sức khỏe tốt cùng làn da đẹp.

suckhoetot.net

Có thể bạn quan tâm

Có những biện pháp phẫu thuật nâng mông nào hiệu quả hiện nay?

Những ai nên thực hiện nâng mũi?

Cách làm cho ngực căng tròn, bạn có biết?