Những loại thực phẩm cần tránh sử dụng khi bị sốt

Cơ thể bị sốt dễ mất nước và gây mệt mỏi, do đó, việc lựa chọn ăn uống cần cẩn thận hơn, ngoài ra bạn cần tránh sử dụng những loại thực phẩm sau:

Mùa hè nắng nóng cũng là thời điểm cho nhiều bệnh dịch bùng phát, và sốt là một trong những chứng bệnh thường gặp của bệnh nhân. Trong đó, sốt do nhiễm vi rút đang bùng lên thành dịch bệnh tại các địa phương từ vùng nông thôn đến thành phố. Việc nắm được một số khiến thức cơ bản về sốt sẽ giúp bạn phòng tránh và tự bảo vệ sức khỏe của mình và người thân.

Thân nhiệt của người bị sốt

Cơ thể bị sốt dễ mất nước và gây mệt mỏi
Cơ thể bị sốt dễ mất nước và gây mệt mỏi

Sốt là triệu chứng phổ biến trên lâm sàng, và nó được gọi là sốt khi thân nhiệt trên 37,50C. Thường nhiệt độ cơ thể của người thay đổi khi vận động nhiều như: chạy, nhảy hoặc trẻ em lúc đùa nghịch. Đặc biệt, trẻ em thường hay bị sốt nhưng không phải tất cả đều nguy hiểm, và đặc biệt hơn, sốt không phải là loại.

Sốt chỉ là triệu chứng của nhiều nguyên nhân và chủ yếu là do vi rút gây nên hoặc do nhiễm khuẩn. Sốt cũng có thể do dị ứng thuốc, ở trẻ còn có thể do mọc răng sau chích ngừa vaccine…

Triệu chứng thường gặp ở sốt

Cơ thể bị sốt thường sẽ gặp phải những triệu chứng sau:

 • Rét run, gai lạnh, cảm thấy khát nước, da đỏ, nóng ẩm.
 • Rối loạn ý thước như: mất định hướng hoặc mê sảng
 • Thi thoảng có dấu hiệu của co giật

Thẩm mỹ căng da mặt nội soi được coi là giải pháp trẻ hóa da hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại tuổi thanh xuân cho làn da hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Khi thấy cơ thể có triệu chứng này, bạn có thể điều trị tại nhà khi người bị sốt dưới hoặc bằng 390C. Ở trẻ em thì vẫn có thể ăn và chơi bình thường trong khoảng thời gian 2 ngày đầu. Bạn có thể điều trị ngay tại nhà bằng phương pháp vật lý như:

 • Cho người bệnh ở nơi thoáng mát, có thể ở trong nhiệt độ điều hòa từ 25 – 280
 • Mặc quần áo thoáng mát
 • Thấm mồ hôi, lau người hoặc tắm bằng nước ấm
 • Uống nhiều nước
 • Sử dụng thuốc hạ sốt với người sốt >= 390

Những loại thực phẩm cần tránh sử dụng khi bị sốt

Bị sốt việc lựa chọn ăn uống cần cẩn thận hơn, ngoài ra bạn cần tránh sử dụng những loại thực phẩm trên
Bị sốt việc lựa chọn ăn uống cần cẩn thận hơn, ngoài ra bạn cần tránh sử dụng những loại thực phẩm trên
 • Sữa tươi: Tránh sử dụng sữa chưa tiệt trùng hoặc những loại sản phẩm sữa vì trong sữa tươi có chứa những vi khuẩn có thể gây nguy hiểm cho những người đang có hệ miễn dịch yếu.
 • Thịt: Trong thịt có chứa hàm lượng cholesterol cao và khó tiêu, vì vậy khi bị sốt tránh không nên ăn những món này.
 • Thực phẩm chiên rán: Đồ ăn sẵn, đặc biệt là những món chiên rán sẽ gây viêm do chứa hàm lượng chất béo cao. Nó làm suy yếu hệ miễn dịch, do đó, bạn nên sử dụng những thực phẩm lành mạnh thay vì sử dụng món chiên rán.
 • Nước ép đống hộp: Các loại nước ép đóng hộp có chúa nhiều đường sẽ làm giảm khả năng tế bào bạch cầu, chống lại bệnh tật. Bạn có thể lựa chọn nước ép hoa quả tươi tự làm hoặc từ nguồn hợp vệ sinh.
 • Cà phê hoặc trà: Đây là 2 loại thức uống góp phần làm mất nước ở cơ thể, vì vậy, tốt nhất khi đang sốt bạn nên tránh sử dụng thức uống này. Nếu bạn uống cà phê hoặc trà, hãy uống vài cốc nước sau đó để duy trì độ ẩm cho cơ thể.

Nguồn: Sức khỏe tốt