Những lợi ích của quan hệ khi mang thai đem lại

Nhiều người lo sợ quan hệ khi mang thai sẽ ảnh hưởng tới thai nhi nhưng thực tế đã chứng minh nó lại mang tới nhiều lợi ích cho các mẹ bầu.

Khi mang bầu, bạn có một sức khỏe tốt, không mắc bệnh thường gặp khi mang thai như: tiểu đường, tăng huyết áp… hay có tiền sử bị sảy thai, dọa thai thì vẫn có thể quan hệ bình thường và mang lại rất nhiều lợi ích cho thai phụ.

Nhanh phục hồi sức khỏe sau sinh

Quan hệ khi mang thai giúp sản phụ phục hồi sức khỏe nhanh chóng
Quan hệ khi mang thai giúp sản phụ phục hồi sức khỏe nhanh chóng

Quan hệ khi mang thai sẽ làm tăng nồng độ estrogen và progesteron, làm tăng lưu lượng máu đến vùng xương chậu. Khiến cho các dây thần kinh trong cơ thể ở giai đoạn này nhạy cảm hơn, núm vú căng sữa, cao hứng, giúp chị em “lên đỉnh”.

Nếu bạn gặp phải vấn đề khó đạt cực khoái trước đó, thì đây chính là thời điểm tốt để bạn “lên đỉnh” trong chuyện chăn gối vợ chồng. Ngoài ra, việc “lên đỉnh” còn giúp làm tăng cơn co trong khung xương chậu, săn chắc cơ khu vực này, rất cần thiết để chuẩn bị cho giai đoạn chuyển dạ và sau sinh.

Hạn chế bị tình trạng tiểu dắt

Phần lớn, trong thời kỳ mang thai phụ nữ thường có hiện tượng tiểu không kiểm soát được. Thậm chí chỉ cần hắt hơi hoặc cười to, nước tiểu cũng có thể rỉ ra, có mùi khai, khó chịu. Cộng thêm việc thai nhi ngày càng phát triển to và chèn ép vào bàng quang, khiến thai phụ cảm thấy bất tiện, không thể tự chủ trong việc đi tiểu tiện.

Thẩm mỹ nâng ngực nội soi được coi là giải pháp làm tăng kích thước vòng 1 hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu làm tăng kích thước vòng 1 nhanh chóng hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Tình trạng này có thể cải thiện nếu thai phụ duy trì quan hệ tình dục đều đặn, với cường độ vừa phải. Bởi khi quan hệ, sẽ có một lực tác động vừa đủ để làm săn chắc các cơ liên quan trong đó có cơ của hệ thống bàng quang.

Phòng ngừa các chứng bệnh thường gặp trong thai kỳ

Quan hệ tình dục thường xuyên, sẽ gúp mẹ bầu phòng ngừa được chứng tiền sản giật
Quan hệ tình dục thường xuyên, sẽ gúp mẹ bầu phòng ngừa được chứng tiền sản giật

Quan hệ tình dục thường xuyên, sẽ giúp mẹ bầu phòng ngừa được chứng tiền sản giật. Theo một nghiên cứu của Trường Cao đẳng Dược: Những phụ nữ quan hệ khi mang thai có tỷ lệ mắc chứng tiền sản giật thấp hơn rất nhiều so với những mẹ bầu không quan hệ trong thời gian mang thai. Ngoài ra, huyết áp cũng có thể hạ nhẹ ngay sau khi quan hệ tình dục, mặc dù chỉ là tạm thời.

Nhằm đảm bảo an toàn cho bé và mẹ có một sức khỏe tốt, các mẹ bầu nên đi thăm khám sức khỏe định kỳ, để bác sĩ có kết quả chẩn đoán chính xác.

Tăng thêm sự tự tin cho mẹ bầu

Những thay đổi về cảm xúc, ngoại hình khi mang thai sẽ khiến thai phụ thấy thiếu tự tin. Tuy nhiên, khi quan hệ lại khác, mẹ bầu vẫn có thể đáp ứng được chuyện “chăn gối” giúp chồng được thỏa mãn, giúp các mẹ lấy lại sự tự tin và có cái nhìn tích cực hơn về sự thay đổi của bản thân.

Đây là một trong những lợi ích của quan hệ khi mang thai rất tốt cho mẹ bầu, để có cái nhìn lạc quan, yêu đời hơn. Bầu không phải xấu xí mà đẹp theo kiểu cách thiêng liêng tình mẫu tử.

Giảm stress để mẹ bầu không bị trầm cảm khi mang thai

Khi mang thai khá nhiều thai phụ mắc phải hội chứng stress và quan hệ khi mang thai sẽ là một giải pháp rất tốt để cải thiện tình trạng này
Khi mang thai khá nhiều thai phụ mắc phải hội chứng stress và quan hệ khi mang thai sẽ là một giải pháp rất tốt để cải thiện tình trạng này

Khi mang thai khá nhiều thai phụ mắc phải hội chứng stress và quan hệ khi mang thai sẽ là một giải pháp rất tốt để cải thiện tình trạng này. Bởi khi “yêu” sẽ giúp cơ thể giải phóng hormone oxytocin giúp bạn thấy hạnh phúc hơn và ngủ ngon, giảm stress một cách hiệu quả.

Tăng cường sự kết nối với người bạn đời

Một trong những lợi ích của quan hệ khi mang thai là tăng sự kết nối với bạn đời. Khi quan hệ 2 cơ thể dung hòa làm một, nghe được nhịp đập con tim và hơi thở của nhau, điều này sẽ giúp gắn kết tình cảm vợ chồng thêm bền chặt hơn cả hiện tại lẫn tương lai.