Những lưu ý cho bạn khi quyết định chọn dưỡng da quanh mắt

Dưỡng da quanh mắt là một trong số những điều mà bạn phải làm khi ngấp nghé tuổi 30, vậy thì bạn không nên bỏ qua những lưu ý quan trọng dưới đây.

Dưỡng da quanh mắt là một bước quan trọng để giúp mắt không bị lão hoá và trong công cuộc dưỡng da mắt này bạn không chỉ nên quan tâm đến kem dưỡng là gì, yếu tố quyết định không kém cho bạn là bôi nó ra sao, để mang lại hiệu quả tốt nhất cho mắt của mình, mà không nhất thiết phải sử dụng các biện pháp thẩm mỹ.

Cẩn trọng khi chăm sóc da vùng mắt

Để bảo vệ da mắt trong cả lúc bạn bôi kem hay đơn giản là thực hiện các biện pháp mát – xa để giúp ngăn chặn những nếp nhăn thì điều mà bạn không bao giờ được quen đó là không được “mạnh tay” với vùng da quanh mắt.

Chăm sóc da mắt cần phải cẩn trọng
Chăm sóc da mắt cần phải cẩn trọng

Để thoa kem ở vùng ở da này bạn nên thoa thoe kiểu chuyển động ngang dọc phía dưới cũng như trên mí mắt, và tốt nhất bạn chỉ dùng đầu ngón tay của ngón tay đeo nhẫn để làm điều này, vì ngón tay này có lực yếu hơn so với các ngón tay khác.

Thực hiện kiểm soát độ hấp thu

Bạn nên nhớ rằng nếu bạn bôi kem dưỡng mắt sai thì điều đó đang phản tác dụng khiến mắt của bạn bị lão hoá nhanh hơn. Vì vậy khi bôi kem dưỡng da thì bạn nên bôi một lượng kem dưỡng vừa phải để chúng hấp thu tốt nhất.

Nguyên tắc tốt nhất để bôi kem dưỡng mắt mà bạn nên nhớ là chọn kem có độ cô đặc để dến thẩm thấu hết. Và bạn nên bôi kem dưỡng ẩm trước khi bôi kem chăm sóc da mắt.

Kiểm soát lượng kem

Kiểm soát lượng kem là một trong những điều mà bạn cần phải nhớ khi bôi kem dưỡng da mắt, bạn nên bôi một lượng kem vừa phải, bạn chỉ cần lấy một lượng kem vừa phải, đủ cho vùng mắt.

Bạn nên hiểu hết những vùng da cần chăm sóc quanh mắt
Bạn nên hiểu hết những vùng da cần chăm sóc quanh mắt

Giới hạn vùng da mắt cần chăm sóc

Khi bôi kem thì bạn không nên bỏ qua vùng da bị lão hoá ở quanh mắt mình, đó là vùng hốc mắt quanh thái dương, nơi vết chân chim, hoặc vùng da dưới mí dưới một chút là đỉnh má.

Và bạn cũng nên nhớ rằng khi chăm sóc vùng da mắt thì không được bôi quá gần mí mắt, điều đó sẽ khiến cho kem trôi vào trong mắt, không tốt cho mắt của bạn.

Làm lạnh kem trước khi bôi

Một trong những điều mà bạn cần lưu ý khi bôi kem để chăm sóc vùng da mắt là nên để kem vào tủ lạnh để giúp bạn làm giảm sưng vùng mắt vào buổi sáng và cũng giúp bạn có cảm giác tuyệt vời khi bôi.

Và nếu vùng da quanh mắt của bạn đã bị chảy xệ, lão hoá khiến đôi mắt già nua và xấu xí thì bạn cần phải thực hiện các biện pháp thẩm mỹ hiện đại để lấy lại vẻ đẹp của đôi mắt rồi mới tiếp tục dưỡng da vùng mắt như vậy.

Nếu muốn được lấy lại đôi mắt đẹp thì bạn có thể đến với Viện thẩm mỹ Hà Nội để thực hiện cắt da thừa mí mắt nhằm khắc phục tình trạng lão hoá da quanh vùng mắt.

Bạn có thể liên hệ Viện thẩm mỹ Hà Nội theo số  hotline 0949.773.555 hoặc theo địa chỉ số 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội  để được tư vấn.

suckhoetot.net