Những ứng dụng tiêu biểu của công nghệ trong phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ là cứu cánh cho những người muốn hoàn thiện vẻ bề ngoài chưa hoàn hảo của mình. Và ứng dụng công nghệ mới sẽ giúp hiệu quả thẩm mỹ mang lại tốt hơn.

Ngày nay có rất nhiều những cơ sở thẩm mỹ, ngoài những ưu điểm về bác sĩ thẩm mỹ có kinh nhiệm thì công nghệ thẩm mỹ của cơ sở đó dành cho dịch vụ nào đấy cũng là một ưu thế cạnh tranh để thu hút khách hàng. Bởi những công nghệ thẩm mỹ càng hiện đại, càng được nghiên cứu và phát triển về sau thì càng có những ưu điểm và mang lại hiệu quả tốt hơn. Dưới đây là những ứng dụng tiêu biểu của công nghệ trong phẫu thuật thẩm mỹ.

Ứng dụng của công nghệ laser trong thẩm mỹ

Ngày nay hầu hết các dịch vụ thẩm mỹ nhằm trẻ hoá da và nhiều dịch vụ khác đều được ứng dụng công nghệ Laser. Laser là ánh sáng có nhiều tính chất khác biệt và có thể áp dụng trong rất nhiều những lĩnh vực trong khoa học đời sống và tạo nên một cuộc cách mạng trong khoa kể từ khi công nghệ này ra đời.

Ứng dụng của công nghệ Laser sẽ giúp chăm sóc da tốt hơn
Ứng dụng của công nghệ Laser sẽ giúp chăm sóc da tốt hơn

Và từ năm 1964, công nghệ laser đã được ứng dụng trong điều trị da. Khoảng 20 năm trở lại đây thì việc ứng dụng công nghệ Laser trong lĩnh vực thẩm mỹ đã phát triển theo một hướng mới, giúp cho ngành công nghiệp này phát triển cao hơn, với 2 ứng dụng chính là giải phẫu thẩm mỹ và chăm sóc thẩm mỹ.

Trong giải phẫu thẩm mỹ, laser được dùng như 1 con dao mổ phổ biến nhất trong da liễu để điều trị mụn trứng ca, u máu, hay các u sắc tố, vết nám, tàn nhang, các vết bớt cũng như tẩy lông rất hiệu quả.

Trong chăm sóc thẩm mỹ thì ứng dụng laser cũng chỉ dựa trên những hiệu ứng sinh học để nhằm trẻ hoá da và được rất nhiều người tin dùng.

Song việc ứng dụng công nghệ laser vào trong thẩm mỹ đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao khi thực hiện để đảm bảo kết quả cũng như sự an toàn tuyệt đối.

Công nghệ 3D giúp phẫu thuật thẩm mỹ tốt hơn
Công nghệ 3D giúp phẫu thuật thẩm mỹ tốt hơn

Ứng dụng của kỹ thuật 3D để nâng cao hiệu quả thẩm mỹ

Hình ảnh 3 chiều – 3D là một trong những công cụ phân tích cũng như lập kế hoạch phẫu thuật thẩm mỹ, và giúp bác sĩ tăng cường khả năng chẩn đoán, cũng như cho người thực hiện sẽ nhận biết được kết quả sẽ nhận được sau chẩn đoán. Từ đây sẽ có được sự thống nhất của bác sĩ và khách hàng.

Với kỹ thuật phân tích 3D thì có thể ứng dụng tốt nhất như định vị lại khung xương, đặt mô cấy cho cuộc phẫu thuật thẩm mỹ, độn cằm hay nâng mũi để tốt hơn.

Hiện nay kỹ thuật ứng dụng này đang được áp dụng Việt Nam và ngày càng phổ biến. Đây là công nghệ thẩm mỹ mới được đánh giá là một trong những công nghệ tạo đột phá trong tương lai.

Kỹ thuật nội soi giúp phẫu thuật thẩm mỹ không để lại sẹo
Kỹ thuật nội soi giúp phẫu thuật thẩm mỹ không để lại sẹo

Kỹ thuật nội soi giúp không để lại sẹo

Một trong những yếu tố mà nhiều người quan tâm đầu tiên là khi phẫu thuật thẩm mỹ có để lại sẹo không. Và việc ứng dụng công nghệ nội soi vào đây đã giúp khắc phục cũng như nỗi lo sẹo sau phẫu thuật như của bạn. Đồng thời ứng dụng này sẽ giảm được tổn thương không đáng có xảy ra.

Song để thực hiện được kỹ thuật nội soi thì phải có kinh nghiệm và tay nghề cao mới đem đến 1 cuộc phẫu thuật thành công, mà không xảy ra bất cứ biến chứng gì.

Những ứng dụng tiêu biểu của công nghệ thẩm mỹ sẽ giúp sự phát triển của ngành công nghiệp thẩm mỹ lên cao hơn, đáp ứng được nhiều nhu cầu của con người trong việc hoàn thiện vẻ đẹp.

suckhoetot.net