Những vấn đề về sức khỏe sinh sản nguy hiểm chị em nên biết

Các vấn đề về sức khỏe sinh sản có thể xảy ra bất cứ lúc nào và có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe, thiên chức làm mẹ của chị em.

Rối loạn kinh nguyệt làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của phụ nữ

Rối loạn kinh nguyệt là một trong những vấn đề bất thường về chu kỳ, thời gian, lượng máu kinh nguyệt
Rối loạn kinh nguyệt là một trong những vấn đề bất thường về chu kỳ, thời gian, lượng máu kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt là một trong những vấn đề bất thường về chu kỳ, thời gian, lượng máu kinh nguyệt. Biểu hiện của vấn đề này là rong kinh, thường kéo dài trên 7 ngày, cường kinh (lượng máu ra nhiều), thiếu kinh (lượng máu ra ít), vô kinh, đau bụng suốt thời kì kinh nguyệt.

Nhiều chị em thường bỏ qua những dấu hiệu này, vì cho rằng đây là vấn đề nhỏ, nhưng thực tế, rối loạn kinh nguyệt kéo dài mà không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản của chị em: gây thiếu máu, đau đầu, chóng mặt, thở gấp, mệt mỏi, dẫn tới các bệnh phụ khoa. Thậm chí nặng hơn có thể gây vô sinh.

Các bệnh phụ khoa

Các bệnh liên quan đến phụ khoa là bệnh lý thường gặp liên quan đến sinh dục nữa gồm: bệnh bên ngoài như: viêm, ngứa âm đạo, khí hư bất thường… và một số bệnh bên trong cơ thể như: viêm phần phụ, viêm tử cung, viêm lộ tuyến tử cung, u xơ tử cung…

Thẩm mỹ nâng ngực nội soi được coi là giải pháp làm tăng kích thước vòng 1 hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu làm tăng kích thước vòng 1 nhanh chóng hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Nhiều chị em quan niệm, bệnh phụ khoa chỉ gặp ở phụ nữ có gia đình, thực tế các thiếu nữ chưa từng quan hệ tình dục cũng có khả năng mắc phải. Do cấu trúc của các vùng kín mở hẳn ra ngoài, nằm giữa lỗ đi đại tiện và tiểu tiện chứa nhiều vi khuẩn. Vì thế, nếu không giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ có khả năng bị nấm và vi khuẩn sẽ phát triển, gây viêm nhiễm.

Khi phát hiện những dấu hiệu bất thường như: ngứa ngáy, khó chịu, khí hư ra nhiều, đau rát, sưng tấy ở vùng kín, chị em nên đi khám ngay. Nếu không được điều trị kịp thời, viêm nhiễm lan rộng có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng như: tắc ống dẫn trứng, sảy thai, sinh non, băng huyết, vô sinh…

Vô sinh hoặc hiếm muộn

Vô sinh khiến phụ nữ mất đi thiên chức làm mẹ và ảnh hưởng tiêu cực đến hạnh phúc gia đình
Vô sinh khiến phụ nữ mất đi thiên chức làm mẹ và ảnh hưởng tiêu cực đến hạnh phúc gia đình

Đây là một trong những vấn đề ảnh hưởng lớn tới sức khỏe sinh sản phụ nữ. Trong đó, vô sinh là hiện tượng nữ giới không thể có khả năng mang thai dù chung sống với chồng khoảng ít nhất là 1 năm, không dùng biện pháp bảo vệ khi quan hệ vợ chồng và sức khỏe sinh sản nam giới bình thường. Vô sinh được chia ra làm 2 chứng bệnh: nguyên phát và thứ phát.

Dấu hiệu của bệnh vô sinh là: rối loạn kinh nguyệt, tuyến vú không phát triển khi bước sang tuổi trưởng thành, đau bụng khi hành kinh hoặc giao hợp, vô kinh. Vô sinh khiến phụ nữ mất đi thiên chức làm mẹ và ảnh hưởng tiêu cực đến hạnh phúc gia đình. Do đó, nếu thấy có dấu hiệu này, chị em nên đi khám và chữa trị kịp thời.