Phát hiện bí mật động trời của người yêu cùng ngày biết mình có thai

Chưa bao giờ tôi có thể nghĩ mình lại rơi vào hoàn cảnh ê chề như thế này, người mà tôi hết lòng tin tưởng, yêu thương lại có thể lừa dối mình suốt bấy lâu nay.

Yêu anh qua từng lời bài hát

Ê chề khi phát hiện bí mật động trời của người yêu cùng ngày biết tin mình có thai
Ê chề khi phát hiện bí mật động trời của người yêu cùng ngày biết tin mình có thai

Tôi quen Nam trong một buổi tiệc sinh nhật của bạn thân. Nam hơn tôi 5 tuổi, đang là nhân viên cho một công ty phần mềm với mức lương cũng tạm. Chính Nam là người đã chủ động xin số điện thoại và gặp tôi. Sau này, tôi nghe Nam kể, anh ấn tượng với tôi bởi đôi mắt to tròn, đen láy…

Thật ra, trước đây, tôi có đôi mắt không đều kém duyên. Vì không muốn mất quá nhiều thời gian vào việc trang điểm mỗi sáng nên tôi quyết định vay tiền đi nhấn mí Hàn Quốc. Cũng nhờ đó, cuộc sống của tôi khởi sắc hơn nhiều, công việc ổn định và được bao anh chàng để ý, nhưng chỉ có Nam là người khiến tôi rung động. Chuyện này tôi cũng kể cho Nam biết nhưng anh không hề chê trách tôi về chuyện người yêu đã đi phẫu thuật thẩm mỹ, còn coi đó là chuyện bình thường.

Tối hôm đó, tại một quán cà phê nhỏ, Nam đã chủ động lên bục biểu diễn tặng tôi một ca khúc và nó chính là những lời anh muốn nói với tôi. Lúc nghe Nam hát, tôi thực sự bị mê hoặc nên cứ nhìn chằm chằm vào anh. Từng câu, từng chữ của bài hát đều đi sâu vào trái tim tôi. Có lẽ, tôi đã yêu anh từ chính những giai điệu của bài hát đó. Bài hát Nam dành riêng cho tôi, mỗi lần ở cạnh nhau, 2 đứa cùng nghe và khi anh trao tôi nụ hôn đầu.

Vì quá yêu nên tôi mất cảnh giác với anh

Tôi yêu anh, đến si mê và cuồng dại. Vì yêu nên tôi cũng không tìm hiểu quá nhiều đến quá khứ của anh. Tôi chỉ cần anh yêu tôi ở hiện tại và tương lai là đủ. Tôi thích cái cách yêu giản dị, chững chạc, an toàn và không quá nhiều lời hứa hẹn của Nam. Tôi thích các cách Nam chăm sóc mình mỗi ngày, vì thế tôi đã trao hết cho anh cả tình yêu về thể xác lẫn tình thần.

Quen nhau hơn nửa năm, tôi ngỏ ý muốn Nam dẫn về nhà ra mắt bố mẹ, thì anh nói “Chờ anh sắp xếp công việc rồi mình cùng về nhé!”. Tôi tin anh nên cố chờ đợi, vì dù sao mình cũng còn trẻ. Nhưng nhìn đám bạn, ai nấy cũng yên bề gia thất nên tôi cũng có chút chạnh lòng và thèm nghe tiếng trẻ thơ.

Nam nói mình sẽ làm đám cưới khi cuộc sống đầy đủ nhưng tôi lại làm trái ý đó của anh và rồi tôi biết mình có thai. Cầm chiếc que thử thai 2 vạch trên tay, tôi vui sướng thống báo cho Nam và nghĩ rằng anh sẽ rất mừng khi biết mình sắp được làm bố. Nhưng mọi việc diễn ra hoàn toàn ngược lại, khi nghe tin tôi có thai, mặt nam có chút hoảng hốt “Anh chưa sẵn sàng để làm bố, mà tại sao em không chịu uống thuốc tránh thai, giờ để ra cơ sự này… Em đem phá nó đi, sau này có kinh tế ổn hơn mình sẽ sinh đứa khác”.

Tôi cau mày “Tại sao? Nó là con của của mình mà, sao anh lại nhẫn tâm bảo em bỏ nó chứ. Nó có tội tình gì đâu?”. Dù có lớn tiếng, hỏi thế nào Nam cũng không chịu nói.

Sốc nặng khi phát hiện bí mật động trời của người yêu

Cay đắng không biết phải làm sao khi biết mình vô tình trở thành kẻ thứ 3
Cay đắng không biết phải làm sao khi biết mình vô tình trở thành kẻ thứ 3

Nam nhất quyết đòi bỏ đứa con, khiến tôi có chút hoang mang và lo lắng. Hàng tá những suy nghĩ điên dồ cứ hiện trong đầu tôi. Chỉ có lý do không yêu nên Nam mới hành xử như vậy, bắt tôi phải làm cái việc tệ hại đó.

Tuổi anh cũng đâu còn trẻ để không kết hôn, rồi bắt ép tôi phải bỏ đứa con của chính mình nữa. Tôi quay ra trách móc “Có phải anh đến với em chỉ là lợi dụng em đúng không?”

Không phải, tình cảm anh dành cho em là thật, chỉ là anh chưa sẵn sàng cho một gia đình thật sự. Tốt nhất em nên bỏ nó đi, rồi sau này mình sinh đứa khác.

Tôi nhất quyết không bỏ cái thai “Tôi sẽ không bỏ đứa con này, vì nó không có tội, nếu anh không chấp nhận nó thì tôi sẽ tự nuôi con 1 mình, không cần anh phải bận tâm”.

Tôi cương quyết, cuối cùng Nam mới chịu nói sự thật “Thật ra anh đã có vợ và 1 đứa con gái. Đúng là anh đến với em cũng chỉ vì buồn chán vợ suốt ngày cằn nhằn , còn em thì không. Nhưng anh không thể ly hôn nên em cố chờ anh nhé. Anh sẽ cố gắng thu xếp mọi chuyện ổn thỏa”.

Tôi như sét đánh ngang tai, mọi thứ trước mắt sụp đổ hoàn toàn. Giờ đây, tôi không biết mình phải làm sao để có thể tiếp nhận sự thật phũ phàng này. Người mà tôi yêu bao lâu nay đã có vợ con, tự nhiên trở thành kẻ thứ 3 phá hoại hạnh phúc gia đình khác. Tôi không biết mình nên làm gì nữa, xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên.