Phát hiện ra vắc-xin mới điều trị ung thư vú an toàn hơn

Đã có nhiều loại vắc-xin điều trị ung thư vú và dùng để kháng bệnh. Nhưng loại vắc-xin mới này có thể giúp quá trình điều trị bệnh trở nên nhẹ nhàng hơn.

Ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm của rất nhiều chị em phụ nữ và nếu không được điều trị kịp thời thì có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm. Song nếu loại vắc-xin mới này được áp dụng thì bạn có thể yên tâm vì chúng sẽ làm cho quá trình điều trị bệnh được nhẹ nhàng, dễ dàng hơn.

Tình trạng mắc ung thư vú ở nữ giới

Ung thư vú là loại ung thư thường gặp hàng đầu ở nữ giới, và hiện nay nó đang trở nên phổ biến ở những quốc gia đang phổ biến như Việt Nam. Ung thư vú là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho nữ giới.

Căn bệnh này được coi là một căn bệnh phức tạp và có nhiều nguyên nhân gây nên, nhưng để xác định thì rất khó.

Điều trị ung thư vú sẽ dễ dàng hơn với loại vaccine mới
Điều trị ung thư vú sẽ dễ dàng hơn với loại vaccine mới

Ung thư vú có thể mất 10 năm để khởi phát, v cũng chia thành nhiều giai đoạn khác nhau, và nếu ung thư vú di căn thì có thể sẽ rất khó để điều trị. Bởi hầu hết các trường hợp ung thư vú được phát hiện khi đã ở giai đoạn muộn. Vì vậy, để có một loại thuốc có thể hỗ trợ điều trị ung thư đơn giản hơn sẽ mang lại cơ hội cho nhiều bệnh nhân.

Loại vắc-xin điều trị ung thư vú mới

Bằng nhiều nghiên cứu của mình, các nhà khoa học đã công bố phương pháp điều trị ụng thư vú mới. Hình thức điều trị này được gọi là vắc-xin miễn dịch và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch để cho phép cơ thể tự động tiêu diệt các tế bào ung thư.

Theo nhiều công bố mới đây, thì loại vắc-xin này không giống như những loại vắc xin mà chúng ta đã biết, vì chúng không giúp ngăn ngừa mà giúp điều trị bệnh ở giai đoạn đầu nếu cơ thể mắc phải.

Với những phát minh mới sẽ đem lại nhiều hy vọng khi điều trị ung thư vú
Với những phát minh mới sẽ đem lại nhiều hy vọng khi điều trị ung thư vú

Thuốc này được nghiên cứu ra nhằm tấn công một protein có gắn tế bào ung thư, nhưng lại không giết chết các tế bào khoẻ mạnh khác. Người bệnh sẽ không phải chịu những tác dụng phụ của thuốc như khi sử dụng các phương pháp điều trị khác.

Cuộc nghiên cứu đã thử nghiện trên 54 người mắc bệnh ung thư vú ở giai đoạn đầu, và trong 6 tuần thì hơn 80% người tham gia thử nghiệm có phản ứng miễn dịch với vắc-xin, 13% không phát hiện ra tế bào ung thư nữa.

Với thành tựu y học này sẽ đem lại nhiều hy vọng với những người mắc bệnh biểu mô tuyến vú, hay ung thư tuyến dẫn sữa. Tuy nhiên, để phát triển và ứng dụng loại thực phẩm này cần có một thời gian rất dài. Nhưng đã mở ra trang mới trong khả năng loại trừ và điều trị ung thư vú.

suckhoetot.net

Có thể bạn quan tâm

Có những biện pháp phẫu thuật nâng mông nào hiệu quả hiện nay?

Cách làm cho ngực căng tròn, bạn có biết?

Có phải trị nám càng sớm thì càng tốt?