Phẫu thuật căng da mặt – những điều bạn cần biết?

Khi đến tuổi 30, cơ thể bắt đầu lão hóa và làn da bắt đầu chảy sệ, biểu hiện rõ nhất là trên khuôn mặt. Bởi vậy, nhiều chị em muốn níu giữ một làn da trẻ trung bằng việc phẫu thuật căng da mặt. Song bạn chưa hiểu rõ mình cần thực hiện căng da mặt khi nào và chọn phương pháp gì?

Thế nào là phẫu thuật căng da mặt?

Các loại phẫu thuật khác nhau trong mục đích căng da mặt nhằm loại bỏ da thừa, thắt chặt các mô, cơ và treo căng da trên mặt cũng như cổ. Phẫu thuật căng da mặt có thể làm làn da chảy sệ của mặt, như rãnh mũi, giữa mặt, dưới mép, đường viền hàm, rồi duy trì sự trẻ hóa cho da.

Phẫu thuật căng da mặt là phương pháp tiên tiến
Phẫu thuật căng da mặt là phương pháp tiên tiến

Bạn cần phẫu thuật căng da mặt khi nào?

Khi da mặt bạn bắt đầu có tình trạng lão hóa và bạn mong muốn duy trì cho mình một khuôn mặt trẻ đẹp thì có thể nghĩ đến việc phẫu thuật căng da mặt.

Nếu việc khuôn mặt bạn xuống cấp vì sự lão hóa và ảnh hưởng đến công việc cũng như bước đường thăng tiến trong sự nghiệp.

Khi da của bạn có tình trạng nhăn sâu kéo dài từ mũi đến góc miệng, các nếp nhăn kéo dài xuống cằm, đường viền hàm dưới chảy sệ, da bị nhăn và chảy sệ ở vùng cổ thì bạn nên suy nghĩ đến việc phẫu thuật căng da mặt cho mình

Bạn cảm thấy không yêu thích và tự tin với làn da mặt chảy sệ hiện nay.

Phương pháp căng da mặt có những loại nào?

Căng da mặt có 3 phương pháp chính như sau:

Phẫu thuật căng da mặt nội soi: là cách phóng to các cấu tạo vùng điều trị lên gấp nhiều lần, giúp bác sĩ thực hiện  căng da được chính xác hơn, hạn chế được tối đa xâm lấn, cũng như tổn thương. Thực hiện căng da mặt nội soi gương mặt sẽ ở nơi kín đáo và khó nhìn thấy, nên bạn có thể yên tâm về thẩm mỹ.

Căng da mặt có nhiều phương pháp khác nhau mang lại hiệu quả cao
Căng da mặt có nhiều phương pháp khác nhau mang lại hiệu quả cao

Căng da mặt bằng chỉ sinh học: Đây là phương pháp căng da mặt bằng các sợi chỉ sinh học dính vào mô, kéo căng dưới da, nâng vùng da chảy sệ, nhằm phục hồi và tăng cường độ săn chắc cho da. Phương pháp này không cần phẫu thuật, tuyệt đối an toàn, không để lạo sẹo, đồng thời có kết quả dài lâu. Đây là phương pháp tối ưu hiện nay. Đây là phương pháp được đánh giá tối ưu nhất hiện nay.

Phương pháp căng da mặt tự thân.

Ưu điểm của các phương pháp căng da mặt bằng phẫu thuật thẩm mỹ, là bạn có thể cải thiện được da mặt của mình một cách nhanh chóng. Bạn có thể trẻ hơn 10 – 15 tuổi.

Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng, phương pháp phẫu thuật căng da mặt chỉ giúp bạn trẻ hơn do có tác động từ bên ngoài, nhưng không thể ngăn chặn quá trình lão hóa da của bạn. Vì vậy, bạn cũng nên thực hiện các phương pháp để giảm quá trình lão hóa từ bên trong.

Khi đi thăm khám phẫu thuật bạn nên nêu rõ những mục tiêu cũng như tình hình sức khỏe của bạn cho bác sĩ, để bác sĩ có thể đưa ra liệu trình điều trị phù hợp.

Sau phẫu thuật, bạn cũng nên chăm sóc da kỹ càng theo hướng dẫn của bác sĩ để có được hiệu quả và tránh những biến chứng.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về dịch vụ căng da mặt và có sự lựa chọn phù hợp cho riêng mình.