Phụ nữ bị viêm âm đạo có quan hệ tình dục được không?

Do thói quen sinh hoạt và cách vệ sinh vùng kín chưa đúng có thể khiến chị em dễ bị viêm nhiễm âm đạo. Vậy viêm nhiễm âm đạo có quan hệ tình dục được không?

Tác nhân gây viêm nhiễm âm đạo

Viêm âm đạo là chứng bệnh lý phụ khoa ở vùng kín có biểu hiện ngứa rát, ra huyết trắng bất thường
Viêm âm đạo là chứng bệnh lý phụ khoa ở vùng kín có biểu hiện ngứa rát, ra huyết trắng bất thường

Viêm nhiễm âm đạp là chứng bệnh khó nói ở chị em. Là một chứng bệnh lý phụ khoa khi vùng kín có biểu hiện ngứa rát, ra  huyết trắng bất thường kèm mùi hôi khó chịu. Bệnh còn gây khó khăn trong quá trình đi tiểu và có thể gây đau khi quan hệ tình dục. Nguyên nhân chính khiến chị em bị viêm nhiễm âm đạo:

Thẩm mỹ nâng ngực nội soi được coi là giải pháp trẻ hóa da hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại tuổi thanh xuân cho làn da hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

  • Bộ phận sinh dục nữ có cấu tạo đặc biệt ở cơ thể, do vị trí gần nơi bài tiết hàng ngày nên bộ phận này cũng dễ bị tác động bởi yếu tố bên ngoài sinh ẩm ướt, nhiễm khuẩn từ chất thải sau khi đi vệ sinh. Chính điều này tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn nấm, ký sinh trùng xâm nhập, từ đó gây viêm nhiễm âm đạo.
  • Khi cơ thể bị giảm sức đề kháng: Thường trong âm đạo có một lượng vi khuẩn có lợi giúp phân giải glycogen nhằm sản sinh ra axit lactic để ngăn chặn vi khuẩn có hại, phát triển trong môi trường axit. Tuy nhiên, khi cơ thể suy giảm sức đề kháng, mắc bệnh tiểu đường không kiểm soát hoặc dùng kháng sinh thì vi khuẩn dễ xâm nhập vào và gây bệnh.
  • Rối loạn nội tiết trong quá trình mang thai, mãn kinh, tiền mãn kinh hoặc chu kì kinh nguyệt hàng tháng cũng có thể là nguyên nhân gây viêm âm đạo. Khi cơ thể bị rối loạn nội tiết tố sẽ khiến môi trường âm đạo trở nên mất cân bằng, thiếu các chất dịch và axit lactic diệt khuẩn. Từ đó tạo cơ hội cho vi khuẩn và nấm, tạp trùng tấn công gây viêm nhiễm.
  • Vệ sinh không đúng cách: quá sạch sẽ hoặc kém vệ sinh cũng là nguyên nhân gây viêm nhiễm âm đạo. Hệ vi sinh vật trong môi trường âm đạo rất phong phú, chúng có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh thông qua sự duy trì của acid của môi trường âm đạo. Khi hệ vi sinh vật của vùng kín mất trạng thái cân bằng do quá trình vệ sinh không hợp lý có thể gây viêm nhiễm.
  • Sinh hoạt tình dục không an toàn cũng có thể khiến các mầm bệnh xâm nhập và gây bệnh. Trong quá trình quan hệ, các loại nấm, vi khuẩn, virut lây truyền qua đường tình dục sẽ xâm nhập vào và phá hủy sự cân bằng của hệ vi sinh vật làm giảm chức năng tuyến phòng thủ âm đạo và gây viêm nhiễm.

Trên đây là những nguyên nhân có thể gây viêm nhiễm âm đao. Vậy người bị viêm nhiễm âm đạo có quan hệ tình dục được không?

Phụ nữ bị viêm âm đạo có quan hệ tình dục được không?

Phụ nữ bị viêm âm đạo có quan hệ tình dục được không?
Phụ nữ bị viêm âm đạo có quan hệ tình dục được không?

Phụ nữ bị viêm âm đạo có quan hệ tình dục được không? Khi vị viêm âm đạo cần kiêng quan hệ tình dục tuyệt đối để bệnh được khỏi hoàn toàn trong trường hợp không kiêng được nên sử dụng bao cao su. Việc có quan hệ tình dục khi điều trị viêm âm đạo không làm giảm tác dụng của thuốc mà còn có thể phát huy tác dụng tốt nhất.

Ngoài ra, kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh giúp âm đạo cổ tử cung nhanh phục hồi và không bị tổn thương rộng. Từ đó không gây ảnh hưởng tới quá trình điều trị.

Nguồn: Sức khỏe tốt