Phụ nữ dễ mắc phải những loại bệnh nguy hiểm nào nhất

Ngày nay, phụ nữ dễ mắc phải chứng bệnh nguy hiểm như: ung thư cổ tử cung, ung thư vú… Đây là căn bệnh gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống và sức khỏe của chị em.

Ung thư vú

Ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm và gặp phổ biến ở chị em phụ nữ
Ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm và gặp phổ biến ở chị em phụ nữ

Ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm và gặp phổ biến ở chị em phụ nữ. Theo thống kê, trên thế giới, cứ 22 giây lại có 1 phụ nữ được chẩn đoán ung thư vú và cứ 5 phút có 3 phụ nữ thiệt mạng do căn bệnh quái ác này.  do ung thư vú. Và bệnh ung thư vú đang có nguy cơ tăng theo tuổi tác. Nguyên nhân chủ yếu có thể do tền sử gia đình, mang thai muộn, chế độ ăn nhiều chất béo, béo phì, ít vận động, rượu bia nhiều…

Ung thư buồng trứng

Một căn bệnh ung thư có tính nguy hiểm không kém ung thư vú và cũng thường gặp ở chị em phụ nữ là ung thư buồng trứng. Dây là bệnh lý ác tính rất nguy hiểm và có khả năng gây tử vong cao nhất trong tất cả các loại ung thư đường sinh dục. Ung thư buồng trứng là một trong những loại ung thư rất khó phát hiện vì nó không có bất cứ triệu chứng rõ ràng nào trong thời gian dài và đối tượng thường gặp nhất là phụ nữ trên 55 tuổi.

Ung thư âm hộ

Ung thư âm hộ cũng là căn bệnh nguy hiểm thường gặp ở phụ nữ
Ung thư âm hộ cũng là căn bệnh nguy hiểm thường gặp ở phụ nữ

Thẩm mỹ phẫu thuật tạo hình bụng được coi là giải pháp giảm béo bụng hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại đường cong vòng eo thon gọn hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Ung thư âm hộ cũng là căn bệnh nguy hiểm thường gặp ở phụ nữ. Đây là dạng bệnh chủ yếu gây ra do virus Human Papilloma, có liên quan tới ung thư cổ tử cung và âm đạo.

Hiện vẫn chưa tìm rõ nguyên nhân gây ung thư âm hộ nhưng thường xuất hiện ở phụ nữ có kinh muộn và mãn kinh sớm. Trong đó, khoảng hơn 50% ca ung thư âm hộ có triệu chứng của tiền ung thư: viêm teo âm hộ, bạch biến, hạ cam, u hạt, áp-xe tuyến bartholin, u nhú, hồng sản… Vì vậy, khi phát hiện những dấu hiệu lạ, bạn nên đi thăm khám để được điều trị dứt điểm nếu có bệnh.

Ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là ung thư phụ khoa phổ biến thứ hai, sau ung thư vú ở phụ nữ Việt Nam. Mỗi năm có hơn 5.000 ca mắc mới và hơn 2.500 trường hợp tử vong do ung thư cổ tử cung gây nên. Cũng giống như ung thư âm hộ, căn bệnh nguy hiểm này gây ra chủ yếu bởi virus Human Papilloma. Ngoài ra, sinh nở nhiểu lần, quan hệ tình dục với nhiều bạn tình, sử dụng thuốc tránh thai trong một thời gian dài, thuốc lá,… cũng rất dễ khiến bạn mắc phải căn bệnh ung thư tử cung.

Ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là căn bệnh phổ biến thứ 5 ở nữ giới. Hiện nay vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây ra ung thư dạ dày, nhưng nhiều nghiên cứu chỉ ra bệnh có sự liên hệ mật thiết với chế độ ăn uống.

Cũng có thể bệnh gây nên do người có tiền sử gia đình, tiền sử bệnh lý về dạ dày, ăn nhiều thức ăn như: dưa cà muối, đồ nướng, thịt xông khói, nhiễm vi khuẩn HP gây tổn thương niêm mạc dạ dày… là những yếu tố nguy cơ gây bệnh.

Nguồn: Sức khỏe tốt