Quá trình phục hồi sau khi thẩm mỹ ngực diễn ra như thế nào?

Để đạt được kết quả hoàn hảo nhất, bạn nên chú ý đến suốt quá trình chăm sóc sau khi phẫu thuật, vậy quá trình phục hồi sau khi thẩm mỹ ngực diễn ra như thế nào?

Thời gian phục hồi ngực

Quá trình phục hồi sau khi thẩm mỹ ngực diễn ra như thế nào?
Quá trình phục hồi sau khi thẩm mỹ ngực diễn ra như thế nào?

Thông thường quá trình hồi phục bầu ngực ban đầu sẽ mất vài ngày nếu túi độn ngực được đặt dưới khi bạn cảm thấy ổn định hơn. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào một số yếu tố, từ vị trí đặt túi độn ngực được sử dụng. Vì vậy, sau khi thẩm mỹ ngực, bạn nên ở nhà nghỉ ngơi, tránh hoạt động mạnh khoảng 1 tuần đầu tiên.

Chăm sóc vòng 1 vài ngày đầu sau khi thẩm mỹ ngực

Trở về nhà chăm sóc vòng 1 sau khi thẩm mỹ ngực sẽ xuất hiện tình trạng sưng tấy và tím bầm. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, tuy nhiên với tình trạng này hoàn toàn có thể kiểm soát được bằng thuốc giảm đau. Bạn cần phải tắm rửa cẩn thận sau khi phẫu thuật vài tuần đầu. Bởi túi nâng ngực cần thời gian để ổn định vào vị trí, bạn không nên mặc áo ngực ngay, sẽ làm gián đoạn quá trình ổn định của nó.

Điều quan trọng nhất, trong vài ngày đầu bạn nên nghỉ ngơi đầy đủ và hoạt động nhẹ nhàng tránh làm ảnh hưởng tới vòng 1.

Chăm sóc vòng 1 trong tuần đầu tiên

Sau khi thẩm mỹ ngực nội soi khoảng 1 tuần đầu, bạn có thể cảm nhận sự ổn định của vòng 1 đẹp tự nhiên, cân đối hơn. Bạn có thể trở lại hoạt động bình thường vào cuối tuần đầu, nhưng vẫn nên cẩn thận, nhẹ nhàng hơn. Trong 1 tuần đầu, bạn nên hoạt động đi lại nhẹ nhàng giúp máu lưu thông tốt hơn, tránh mang lại cảm giác khó chịu. Bên cạnh đó, khi ngủ bạn nên nằm ngửa sau khi phẫu thuật thẩm mỹ trong tuần đầu. Nếu bạn nằm ngủ nghiêng hoặc nằm sấp sẽ tạo cảm giác khó chịu, ảnh hưởng lớn tới sự ổn định của bầu ngực, vì vậy việc nằm ngửa khi ngủ rất quan trọng, cố gắng duy trì khi nào bác sĩ cho phép thay đổi.

5 tuần sau khi thẩm mỹ ngực

Quá trình chăm sóc vòng 1 sau khi thẩm mỹ ngực góp phần rất quan trọng để có kết quả tốt
Quá trình chăm sóc vòng 1 sau khi thẩm mỹ ngực góp phần rất quan trọng để có kết quả tốt

Khoảng 5 tuần sau khi nâng ngực, cuộc sống bạn dần ổn định trở lại, thời điểm này bạn có thể tập luyện thay vì chỉ đi bộ như trước. Bạn có thể mặc áo ngực ở tuần thứ 5 – 6 trở đi, tuy nhiên khi mua áo ngực ở giai đoạn này khó tránh khỏi những thách thức, có thể mất vài tháng ngực mới ổn định bình thường, tùy theo cơ địa mỗi người. Vì vậy, khi mặc áo ngực trở lại bạn nên chọn dáng, kiểu áo nhẹ nhàng thay vì sử dụng áo có gọng và nâng ngực.

Mẹo nhỏ chăm sóc vòng 1 sau quá trình thẩm mỹ ngực

Để vòng 1 phục hồi nhanh chóng, bạn nên tránh hoàn toàn những thực phẩm có khả năng gây sẹo và làm lâu lành vết thương. Một số thực phẩm nên kiêng sau khi thẩm mỹ ngực: trứng, gà, hải sản, rau muống… Và những thức uống có chứa chất kích thích, cồn như: rượu, bia, cà phê… trong vài tuần đầu sau khi phẫu thuật thẩm mỹ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh tắm nắng, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong tuần đầu. Bởi tắm nắng làm đẩy nhanh quá trình lão hóa, còn là tiềm ẩn gây ung thư da, làm sạm mày vết mổ, khiến sẹo hiện rõ.

Tập luyện với túi nâng ngực

Sau khi thẩm mỹ nâng ngực nội soi, bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ hoặc y tá hướng dẫn cách tập luyện với túi nâng ngực. Những bài tập này góp phần khá quan trọng giúp túi nâng ổn định tại chỗ, nhanh chóng hơn. Kiên trì thực hiện đều đặn, quá trình hồi phục giúp bạn tránh các biến chứng như co thắt bao xơ.

Để vòng 1 được phục hồi nhanh chóng, mang lại kết quả cao bạn nên thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ, kiêng cữ cẩn thận. Bên cạnh đó, để có được kết quả tối ưu nhất một cơ sở làm đẹp uy tín là điều bạn đang lưu tâm. Bởi nó ảnh hưởng khá lớn tới kết quả thẩm mỹ nếu bạn chọn phải địa chỉ thẩm mỹ ngực kém chất lượng. Nếu bạn đang thắc mắc, chưa tìm được địa chỉ làm đẹp uy tín cho mình, Viện thẩm mỹ Hà Nội chính là câu trả lời chính xác nhất. Hơn 12 năm hoạt động trong ngành thẩm mỹ, Viện thẩm mỹ Hà Nội không ngừng khẳng định vị trí trong lòng khách hàng. Là một trong số ít những cơ sở được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động, quy trình thực hiện được áp dụng đúng theo các bước Bộ Y tế đề ra. Bên cạnh đó, Viện thường xuyên cập nhật những thiết bị làm đẹp tiên tiến nhằm đáp ứng  nhu cầu của khách hàng. Cùng đội ngũ bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề, đã từng thực hiện rất nhiều ca thẩm mỹ làm đẹp thành công. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến Viện thẩm mỹ làm đẹp và cùng trải nghiệp suốt quá trình.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các phương pháp nâng ngực hiện nay, hãy bạn liên hệ 0949773555 hoặc tìm đến địa chỉ 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội để được bác sĩ tư vấn trực tiếp.

Nguồn: Sức khỏe tốt