Sau khi nâng ngực nội soi bạn cần kiêng và nên làm gì?

Một ca thẩm mỹ thành công ngoài kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ, quá trình chăm sóc ngực cũng khá quan trọng. Vậy sau khi nâng ngực nội soi bạn cần kiêng và nên làm gì?

Nâng ngực nội soi được biết đến là phương pháp tăng size vòng 1 đẹp và nhanh chóng và an toàn nhất hiện nay. Bác sĩ tiến hành nâng ngực bằng cách đặt túi nâng ngực vào mô dưới bầu ngực 1 cách an toàn, hiệu quả qua đường nách. Nhờ kỹ thuật nội soi tiên tiến, trình độ của bác sĩ dày dặn kinh nghiệm giúp chị em sở hữu bầu ngực đẹp như ý. Vậy sau khi nâng ngực nội soi cần kiêng và nên làm gì?

Sau khi ngực nội soi cần kiêng gì?

Khoảng 1 tháng đầu tiên bạn nên tránh 1 số thực phẩm gây sẹo
Khoảng 1 tháng đầu tiên bạn nên tránh 1 số thực phẩm gây sẹo

Đây là thời gian bạn cần nghỉ ngơi hoàn toàn. Hãy nằm nghỉ trên giường, tránh cử động mạnh hoặc xoay người, nằm nghiêng, nằm sấp… Nếu bạn cản thấy cơ thể khỏe mạnh có thể đi lại nhẹ nhàng trong nhà.

Uống thuốc đầy đủ theo kê đơn của bác sĩ, thay băng và rửa vết thương hàng ngày.

Mặc áo nẹp ngực chuyên dụng với kích thước cơ thể và ngực của bạn. Không nên mặc áo nẹp quá chật hoặc quá rộng gây ảnh hưởng đến hình dáng của ngực. Không mặc áo chui đầu vì khi mặc bạn cần phải giơ tay lên. Điều này có thể làm dịch chuyển vị trí túi đặt ngực trong khoang đặt túi ngực hoặc gây chảy máu…

Khoảng 1 tháng đầu tiên bạn nên tránh 1 số thực phẩm gây sẹo như: trứng, thịt bò, rau muống, hải sản và đồ nếp… Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiêng hoàn toàn rượu bia.

Làm việc & vận động sau nâng ngực nội soi

Nên đi lại nhẹ nhàng, tránh vận động mạnh, va chạm mạnh vào bầu ngực.

Khoảng 6 tuần đầu tiên sau khi phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực nội soi bạn có thể tập những bài tập nhẹ nhàng như Yoga, bơi lội… Đồng thời bạn có thể mặc áo nâng ngực dạng có gọng và miếng đệm. Riêng đối với đối tượng làm việc văn phòng bạn có thể làm việc lại sau 48 – 72 giờ nghỉ ngời sau khi phẫu thuật ngực.

Trang phục và vệ sinh thân thể

Không nên mặc áo nẹp quá chật hoặc quá rộng gây ảnh hưởng đến hình dáng của ngực
Không nên mặc áo nẹp quá chật hoặc quá rộng gây ảnh hưởng đến hình dáng của ngực

Bạn nên chọn áo sơ-mi và cách mặc như kiểu áo veston cho vết mổ ở hố nách tránh được sự di chuyển của mô túi lên trên và trượt ra ngoài. Nên chọn áo nịt ngực chuyên dụng phù hợp. Vệ sinh cá nhân bạn vẫn thực hiện bình thường, có thể tắm rửa nhưng cố gắng không làm ướt vết thương để tránh gây nhiễm trùng.

Nguồn: Sức khỏe tốt