Sau khi tốt nghiệp công việc của sinh viên ngành Y Dược như thế nào ?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoàn toàn yên tâm có hàng ngàn công việc phù hợp với trình độ và tiềm năng phát triển của thí sinh

Sau khi tốt nghiệp công việc của sinh viên ngành Y Dược như thế nào ?

Sau khi tốt nghiệp công việc của sinh viên ngành Y Dược như thế nào ?

Công việc của sinh viên ngành Dược sau khi tốt nghiệp như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Tìm hiểu về công việc của Dược sĩ tốt nghiệp ngành Dược

Dược sĩ Cao đẳng có sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy, Liên thông, Văn bằng 2 cao đẳng Dược sẽ kiến thức đầy đủ về Dược học như: Chuyển hoá thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng…

Họ có thể tham gia vào tất cả các lĩnh vực của ngành dược như: Quản lý nhà nước về ngành dược, nghiên cứu dược phẩm, sản xuất, lưu thông phân phối thuốc, giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược…

Bởi vậy, địa chỉ làm việc của những Dược sĩ Cao đẳng rất rộng, với nhiều công tác chuyên môn khác nhau trong phòng nghiên cứu của các nhà máy, xí nghiệp dược phẩm, các bệnh viện, trường Cao đẳng, Trung cấp…

Công việc cụ thể của sinh viên tốt nghiệp như thế nào ?

Theo trang tin tức Y Dược, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm trực tiếp những công việc như sau:

Công nhân tại các nhà máy Dược phẩm

Làm việc tại các quy trình sản xuất ra các loại Dược phẩm trong nhà máy, xí nghiệp dược phẩm. Đây là lao động kỹ thuật hoặc giản đơn trong dây chuyền sản xuất, cung ứng vật tư. Công nhân Dược thường được tổ chức đào tạo tại xí nghiệp theo yêu cầu riêng của các đơn vị sản xuất..

Trường Cao đẳng Y Dược Pastuer đào tạo chuyên sâu ngành Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pastuer đào tạo chuyên sâu ngành Dược

Sản xuất thuốc (Đông dược, Tân dược)

Muốn đến được với mọi người, thuốc trước hết cần phải được sản xuất ra. Ngày nay, việc nghiên cứu và sản xuất thuốc tại Việt Nam, làm ra những viên thuốc mang nhãn hiệu “made in Việt Nam”, hợp với túi tiền người dân nước ta đang ngày càng được quan tâm đầu tư. Sao bạn lại không nằm trong mắt xích quan trọng này nhỉ?

Phân phối, lưu thông Dược phẩm

Quy trình phân phối thuốc hiện nay được thực hiện từ Trung ương đến địa phương và tới từng người bệnh. Nếu bạn có một chút “máu kinh doanh”, có lẽ lĩnh vực này sẽ hấp dẫn bạn. Nhưng hãy nhớ rằng, trong nghề thuốc, là một Dược sĩ chân chính, Y đức luôn phải được đặt lên hàng đầu.

Ngoài ra, là một Dược sĩ Cao học, bạn có thể quan tâm đến những công việc cũng đầy tiềm năng khác như:

– Kiểm nghiệm chất lượng thuốc.

– Quản lý, cung cấp thuốc cho khoa lâm sàng ở bệnh viện.

– Tham gia cùng bác sĩ kê đơn thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc cho người bệnh (còn gọi là dược lâm sàng).

– Pha chế thuốc theo đơn của bác sĩ.

– Giảng dạy trong các trường đại học, Cao đẳng Y Dược,  trung cấp…

– Làm việc ở một số tổ chức trong nước và quốc tế về dược phẩm và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Trình Dược viên: Quảng cáo, tiếp thị thuốc. Đây được coi là một trong những công việc năng động nhất trong ngành Dược. Trình Dược viên được coi là cầu nối giữa cơ sở sản xuất thuốc, các công ty Dược phẩm với nhà thuốc, cơ sở Y tế, Bệnh viện… Với mức thu nhập, lương thưởng cao ngất ngưởng đây không chỉ là ngành nghề thu hút nhiều sinh viên mà nó còn có sức hút mạnh mẽ với những người đã đi làm. Với lương trung bình 5-8tr cộng thêm doanh số bán hàng, hoa hồng mức khoản thu nhập có thể lên đến hàng nghìn đô. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều người dù đã tốt nghiệp ở các trường Đại học kinh tế, kĩ thuật nhưng vẫn Chuyển đổi Cao đẳng Y Dược để mong muốn trở thành Trình Dược viên trong tương lai.

Nghiên cứu tìm ra công thức Dược phẩm

Nếu bạn say mê hoá học và sinh học, luôn muốn làm nên những điều kỳ diệu và có ích để chăm sóc tốt hơn sức khoẻ cộng đồng, nghiên cứu dược phẩm sẽ là lĩnh vực rất tốt để bạn cống hiến sức lực và trí tuệ.

Chỉ cần điểm qua một vài lĩnh vực nghiên cứu thôi cũng đủ thấy bạn có rất nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp:

– Tạo nguồn nguyên liệu làm thuốc: Cây cỏ, hóa chất…

– Bào chế: Từ nguyên liệu làm thành chế phẩm thuốc đạt tiêu chuẩn chất lượng.

– Nghiên cứu tác dụng của thuốc mới: Tác dụng dược lý, sinh hóa, độc tính…

– Động dược học: Nghiên cứu sự hấp thu, phân bố, chuyển hóa, thải trừ của thuốc trong cơ thể…

– Sinh dược học: Nghiên cứu ảnh hưởng của những yếu tố trong con người đến tác dụng của thuốc…

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Với hơn 10 năm bề dày lịch sử thành lập trường và được các giới chuyên môn đánh giá cao chất lượng đầu ra, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn là lựa chọn hàng đầu khi đam mê ngành Dược. Đồng thời hiện nay trường cũng đang tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược đào tạo đội ngũ Dược sĩ, Trình Dược viên giàu y đức, giỏi chuyên môn có tâm với nghề. Để được tìm hiểu kĩ hơn về cơ hội nghề nghiệp cũng như ngành theo học bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926. 895.895.