Sau nâng mũi có được ăn cá không?

Chế độ dinh dưỡng sau nâng mũi là yếu tố quan trọng để quyết định dáng mũi của bạn có ổn định, tự nhiên hay không. Có một số người thắc mắc rằng sau nâng mũi có được ăn cá không?

Sau nâng mũi có được ăn cá không?

Nâng mũi là kỹ thuật đưa chất liệu độn vào trong khoang mũi có sự hỗ trợ của dụng cụ y khoa. Sau khi phẫu thuật nâng mũi sẽ có một số thay đổi về sự chuyển hóa cơ thể. Vì thế sau khi nâng mũi phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, kiêng một số thức ăn để đảm bảo quá trình phục hồi nhanh hơn.

sau nâng mũi có được ăn cá không
Sau nâng mũi có được ăn cá không?

Về thắc mắc sau nâng mũi có được ăn cá không? Các chuyên gia thẩm mỹ làm đẹp đưa ra ý kiến như sau: Bình thường cá chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên với những người sau nâng mũi thì cá và hải sản nói chung là môt trong những thực phẩm cần kiêng. Trong cá có nhiều chất đạm, chất tanh sẽ khiến vết mổ lâu lành miệng và dễ gây kích ứng.

  • Đồng thời bạn nên kiêng ăn thịt bò, trứng, thịt gà, rau muống sẽ khiến vết mổ dễ để lại sẹo rỗ và sẹo thâm.
  • Không ăn đồ cay, đồ dễ gây hắt hơi sẽ ảnh hưởng đến dáng mũi
  • Tránh xa những chất kích thích như  rượu, bia, cà phê, thuốc lá

Vừa rồi các bác sĩ đã giải thích sau nâng mũi có được ăn cá không? Để đảm bảo sức khỏe tốt và kết quả thẩm mỹ hoàn hảo thì bạn cần phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng sau khi nâng mũi.

Sau khi nâng mũi nên làm gì đẹp nhất?

Chế độ chăm sóc mũi ngay sau khi nâng có tính quyết định đối với kết quả thẩm mỹ sau này. Vì thế bạn lưu ý làm những điều sau:

bao nhiêu tuổi thì được ăn cá không
Sau nâng mũi cần chăm sóc tốt để dáng mũi ổn định
  • Chườm đá lạnh sau phẫu thuật liên tục trong khoảng 24h để tránh sưng tấy. Nhưng cần bọc đá vào vải mỏng, chườm cẩn thận tránh để nước đá vào vết thương.
  • Không va đập lên mũi, kiêng đeo kính trong  1 tháng sau phẫu thuật.
  • Chú ý tư thế nằm sau khi nâng mũi, không nên nằm nghiêng sau nâng mũi trong 2 tuần đầu đợi cho đến khi dáng mũi được ổn định.
  • Hãy giữ vết mổ luôn khô ráo, chỉ lau mặt bằng khăn ướt
  • Bên cạnh đó bạn phải tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ và uống thuốc đúng giờ và tái khám đúng hẹn.

Bên cạnh đó chế độ chăm sóc sau nâng mũi thì bạn cũng phải chọn phương pháp nâng mũi phù hợp hoặc nâng mũi ở đâu uy tín là điều quan trọng bởi nó là yếu tố quyết định tính an toàn và  kết quả thẩm mỹ của mũi.

Hiện nay tại Viện thẩm mỹ Hà Nội đã áp dụng công nghệ nâng mũi Pureform an toàn. Sụn Pureform được làm 100% ePTFE. Chất liệu này cho phép bạn uốn cong mà không phải sử dụng những chất nào khác lên vùng tế bào xung quanh. Cùng với cơ chế hoạt động thông minh, chất liệu bền ổn định, sẽ cho bạn dáng mũi đẹp trong thời gian dài.