Sau nâng mũi nên nằm hay ngồi để mũi tự nhiên?

Vấn đề sau nâng mũi nên nằm hay ngồi tưởng chừng đơn giản nhưng cũng được rất nhiều người quan tâm. Bởi nếu bạn nằm nghiêng về 1 phía hoặc nằm sấp nhiều có thể gây biến dạng mũi.

Sau nâng mũi nên nằm hay ngồi?

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi có sự can thiệp, bóc tách, xâm lấn của “ dao kéo” nên mất thời gian nghỉ dưỡng. Sau mũi nên nằm hay ngồi các chuyên gia của Viện thẩm mỹ Hà Nội xin trả lời như sau:

sau nâng mũi nên nằm hay ngồi
Sau nâng mũi nên nằm hay ngồi?

Thời gian 1 tuần đầu sau nâng mũi giai đoạn nhạy cảm, ảnh hưởng trực tiếp đến dáng mũi. Vì thế trong thời gian này bạn cần chú ý đến việc giảm sưng tấy, bầm tím và cách ăn uống, tư thế nằm sau nâng mũi như thế nào để dáng mũi tự nhiên.

Sau nâng mũi nên nằm hay ngồi?  điều hiển nhiên là bạn cần được nghỉ ngơi nên tốt nhất là nằm. Dáng nằm đúng sau nâng mũi là nên để tư thế nằm thẳng.

Nhưng nếu giữa nguyên 1 tư thế thì khó khăn bởi chúng ta ít có thể kiểm soát được hết hành động của mình khi ngủ. Bạn hãy khắc phục bằng việc chèn gối ở 2 bên để cổ không bị nghẹo sang 1 bên.

Bạn cần ngủ thẳng người trong 3-4 ngày đầu bởi lúc này sụn mũi chưa liên kết nhiều với mũi. Nếu nằm nghiêng hoặc nằm sấp không cẩn thận sẽ khiến mũi bị nghiêng hoặc lệch dẫn đến những biến chứng về sau.

Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng tư thế thoải mái nhất? Sau cắt chỉ nâng mũi thì bạn có thể đổi cách nằm nhưng tốt nhất vẫn là tư thế nằm thẳng. Sau 1 tháng thì mũi vững chắc hơn và lúc này có thể nằm thẳng thoải mái hơn.

Bên cạnh vấn đề sau nâng mũi nên nằm hay ngồi thì bạn cần phải chú ý những điều sau:

  • Sau nâng mũi bạn cần kiêng những hoạt động thể dục thể thao như bơi lội, điền kinh, cúi gập người. Bởi chúng sẽ làm ảnh hưởng đến sáng mũi làm cho mũi bị nghiêng lệch.
  • Tránh ăn những thực phẩm như rau muống, thịt bò, hải sản, đồ nếp để không gây nên sẹo thâm hoặc sẹo lồi sau nâng mũi.
  • Không nên mang kính gọng cứng, loại khẩu trang quá chặt. Nếu ra đường thì hãy che chắn mũi để tránh ánh nắng và bụi bẩn.
  • Kiêng tuyệt đối chất kích thích, không nặn mụn, hạn chế trang điểm trong 1 tháng để da vùng mũi được ổn định hơn.
  • Việc kiêng cữ sau nâng mũi rất đơn giản, chỉ cần thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ sẽ dễ dàng sở hữu dáng mũi đẹp tự nhiên.

Nâng mũi an toàn tại Viện thẩm mỹ Hà Nội

sau nâng mũi nên nằm hay ngồi
Nâng mũi tại Viện thẩm mỹ Hà Nội an toàn

Rất nhiều người băn khoăn phẫu thuật nâng mũi ở đâu đẹp? Viện thẩm mỹ Hà Nội là một trong những địa chỉ thẩm mỹ đáng để bạn “ chọn mặt gửi vàng”.

Viện đã áp dụng rất nhiều phương pháp nâng mũi tiên tiến, an toàn như nâng mũi pureform, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi alloderm. Quy trình nâng mũi luôn đạt chuẩn an toàn của Bộ Y tế. Trang thiết bị máy móc hiện đại như hệ thống máy nội soi, máy chụp X quang, máy khử trùng… sẽ đảm bảo nâng mũi an toàn nhất không bị nhiễm trùng.

Đặc biệt Tiến sĩ bác sĩ Mai Mạnh Tuấn với hơn 22 năm kinh nghiệm trong phẫu thuật thẩm mỹ sẽ khám, tư vấn và trực tiếp thực hiện thủ thuật, thao tác chính xác, xâm lấn tối thiểu, ít tổn thương nên bạn có thể rút ngắn thời gian nghỉ dưỡng.

Sau nâng mũi thì bạn được theo dõi, chú ý tư thế nằm, dùng thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Chăm sóc tốt, đúng cách thì chỉ sau 1-3 tháng bạn sẽ có dáng mũi đẹp ngoài mong đợi.

Nguồn: Sức khỏe tốt