Stress làm ảnh hưởng tới chuyện ấy như thế nào?

Stress là vấn đề mà nhiều người đang phải đối mặt, do công việc, đời sống riêng tư… và nó làm ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt vợ chồng.

Giảm khả năng và hạn chế sự hưng phấn

Stress làm ảnh hưởng tới chuyện ấy như thế nào?
Stress làm ảnh hưởng tới chuyện ấy như thế nào?

Stress cản trở sự hoạt động của testosteron vốn đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy ham muốn tình dục của phái mạnh. Stress còn làm giảm mức oxytonic ở phụ nữ. Đây là loại hormon chịu trách nhiệm kích thích sự hưng phấn trong chuyện chăn gối.

Nhiều người, stress nặng có thể dẫn tới sự suy kiệt, rối loạn cơn đau và rối loạn lo âu. Hệ quả của các triệu chứng này là mất sự hứng thú trong tình dục, vì vậy, khi thấy giảm ham muốn, giảm tần suất quan hệ tình dục hay có rối loạn về cương dương.

Rối loạn cương dương, xuất tinh sớm

Khi bị stress mạn tính, hệ thần kinh bị ức chế, hứng thú và khoái cảm không thể đạt được. Các mạch máu và cơ nhãn của thể hang bị co mạch, máu và oxy không được thu hút để tạo nên cơ chế cương dương. Không chỉ vậy, stress có thể ảnh hưởng xấu tới tinh thần, thể chất và giấc ngủ của bạn.

Thẩm mỹ nâng ngực nội soi được coi là giải pháp trẻ hóa da hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại tuổi thanh xuân cho làn da hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Mất ngủ sẽ giảm sức khỏe, tâm trí không thanh thản, ảnh hưởng tới tình dục và có tới 86% trường hợp rối loạn giấc ngủ có giảm tần suất quan hệ tình dục hoặc giảm ham muốn và rối loạn cương dương. Rối loạn cương dương không phụ thuộc vào tuổi tác mà thay đổi theo từng cá thể và cách kiểm soát stress của mỗi người. Trạng thái mạnh yếu về tâm lý và lý trí cũng tỷ lệ thuận với mức độ rối loạn cương dương. Và có tới 30% nam giới ở độ tuổi 35 – 50 bị rối loạn cương dương do stress.

Tuyến thượng thận tiết ra hormon giữ vai trò quan trọng trong việc làm giảm tình trạng stress. Nếu căng thẳng thường xuyên và kéo dài thì sự điều tiết này sẽ bị rối loạn khiến tuyến nội tiết không kiểm soát được dẫn tới chức năng của tạng thận bị suy yếu. Khi đó tình trạng yếu sinh lý như: di tinh, mộng tinh, xuất tinh sớm và hoạt tinh, liệt dường… xuất hiện.

Giảm khả năng sinh sản

Stress cũng chi phối khả năng sinh con ở phụ nữ
Stress cũng chi phối khả năng sinh con ở phụ nữ

Stress cũng chi phối khả năng sinh con ở phụ nữ. Nó có thể tác động đến mức độ các hormon sinh sản như: estrogen và progesteron, những hormon này có ảnh hưởng lớn tới chu kỳ kinh nguyệt cũng như khả năng làm mẹ của chị em.

Khó lên đỉnh

Việc sản sinh oxytocin đóng vai trò vô cùng quan trọng đến việc đạt cực khoái, chịu ảnh hưởng của stress. Do đó, người phụ nữ dù có cố gắng đến mức nào đi nữa thì cũng khó lên đỉnh.

Giảm lượng tinh trùng

Nam giới bị stress và lo âu sẽ sản sinh ra ít tinh dịch hơn, đồng thời mật độ và số lượng tinh trùng đều giảm. Tinh trùng của những người có mức độ lo âu cao nhất cũng nhiều khả năng bị dị dạng và ít hoạt động.

Nguồn: Sức khỏe tốt