Sử dụng kem chống nắng như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu nhất?

Kem chống nắng dường như là sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống của chị em vào ngày hè nắng nóng. Bởi nó có khả năng chống nắng và bảo vệ làn da khỏi những tác nhân gây phá hủy làn da.  

Kem chống nắng là loại kem có chứa thành phần hóa chất hoặc vật chất có khả năng ngăn chặn và hấp phụ hoặc phát tán ánh sáng mặt trời làm giảm tác hại của ánh nắng lên da. Kem chống nắng cũng được xem là một loại mỹ phẩm vừa là một loại thuốc bôi. Nó giúp bạn chống lại tia độc hại của ánh nắng mặt trời tiếp xúc vào da. Nhưng để đảm bảo cho làn da luôn khỏe mạnh bạn cần nắm rõ những lưu ý sau khi sử dụng kem chống nắng.

Tổng hợp những loại kem chống nắng

Sử dụng kem chống nắng như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu nhất?
Sử dụng kem chống nắng như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu nhất?

Kem chống nắng lý học: Đây là loại kem chống nắng có tác dụng như một tấm lá chắn ngăn ngừa, phản xạ, phát tán các tia sáng mặt trời, không cho chúng ảnh hưởng đến da. Các loại oxid của titan, kẽm đều là chất bảo vệ da, chống nắng lý học.

Kem chống nắng hóa học: Đây là loại kem chống nắng có chứa thành phần hóa học có khả năng hấp thụ hoặc chuyển hóa ánh sáng do các phản ứng hóa học gây ra. Dòng sản phẩm này thường ít có tác dụng chống nắng bằng chất chống nắng lý học. Bởi thực tế, người dùng kết hợp 2 loại trên để làm ra một sản phẩm kem chống nắng hiệu quả cao.

Kem chống nắng bôi bao nhiêu là đủ?

Thẩm mỹ căng da mặt nội soi được coi là giải pháp trẻ hóa da hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại tuổi thanh xuân cho làn da hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Tùy vào từng sản phẩm kem chống nắng có độ SPF cao hay thấp khác nhau mà lượng bơi cho đủ mới mang lại hiệu quả chống nắng. Các chuyên gia tư vấn làm đẹp cho biết, loại kem chống nắng có SPF từ 15 trở lên, thì nên bôi một lượng kem khoảng 2,5gr là đủ. Ước lượng khoảng 1 đầu ngón tay trỏ đầy kem sẽ đủ cho cả mặt. Nếu bôi không đủ lượng kem chống nắng thì hiệu quả sẽ kém đi và thời gian chống nắng sẽ ngắn hơn.

SPF là gì?

SPF là chữ cái được viết tắt từ tiếng anh: Sun Protection Factor – yếu tố chống nắng. Hiện nay có rất nhiều các loại kem chống nắng khác nhau sẽ có chỉ số SPF khác nhau. Và những loại kem chống nắng có khoảng 15 SPF càng cao thì khả năng bảo vệ da dưới nắng sẽ nhiều hơn.

Nên bôi kem chống nắng khi nào?

Sử dụng kem chống nắng đúng cách bảo vệ làn da khỏi tác hại môi trường gây nên
Sử dụng kem chống nắng đúng cách bảo vệ làn da khỏi tác hại môi trường gây nên

Sử dụng kem chống nắng trước khi đi ra ngoài khoảng 15 – 30 phút. Đối với những người có làn da mỏng, sáng màu sẽ dễ bắt nắng hơn nên kem chống nắng là vật dụng cần thiết.

Những lưu ý khi sử dụng kem chống nắng

Hiệu quả chống nắng sẽ giảm đi nhiều và thường có tác dụng phụ, vì vậy sau khi tắm song cần bôi kem chống nắng thì mới đạt hiệu quả như ý.

Tránh bôi vào niêm mạc: Một số loại kem chống nắng có thể gây kích ứng nếu dính vào vùng niêm mạc như: mắt, miệng… Vì vậy, cần tránh không thoa kem lên những vùng này.

Tránh vận động thể lực nhiều: khi vận động thể lực nhiều, mồ hôi sẽ tiết ra làm kem bị trôi.

Không sử dụng kem chống nắng kết hợp với nhiều loại thuốc ngoài da khác, vì nó có thể gây hiện tượng tương tác thuốc gây ảnh hưởng tới da, thậm chí gây kích ứng và dị ứng da.

Không quá ỷ lại vào kem chống nắng: Dù kem chống nắng có khả năng chống lại tia nắng mặt trời, nhưng chúng ta cũng không nên quá ỷ nại vào việc sử dụng chúng. Ngoài việc sử dụng kem chống nắng, bạn nên dùng các phương pháp bảo vệ đơn giản như: đội mũ, mặc quần áo dài, che mặt khi đi ra đường, đặc biệt từ khoảng 10 – 15 giờ. Để làn da luôn tươi trẻ, không bị tàn nhang, rám nắng, hãy bảo vệ da bạn khỏi sự tổn hại bởi ánh nắng mặt trời.

Nguồn: Sức khỏe tốt