Sức khỏe sinh sản của phụ nữ và những lưu ý quan trọng bạn nên biết

Cuộc đời của chị em phần lớn dành thời gian để mang thai và nuôi con, do đó bạn cần nắm rõ những lưu ý quan trọng về sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

Biết về mức độ sinh sản của phụ nữ

Sức khỏe sinh sản của phụ nữ và những lưu ý quan trọng bạn nên biết
Sức khỏe sinh sản của phụ nữ và những lưu ý quan trọng bạn nên biết

Theo các chuyên gia tại Trường Cao đẳng Dược cho hay: chu kỳ hàng tháng có thể đưa ra một số manh mối về sức khỏe sinh sản của phụ nữ.  “Nếu dài hơn 25 đến 30 ngày, đó có thể là dấu hiệu phụ nữ không thường xuyên rụng trứng”.

Chuyên gia cho biết: Một nghiên cứu năm 2011 cho biết phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ít hơn 25 ngày thì khả năng thụ thai chỉ đạt 36% so với phụ nữ có chu kỳ từ 27 đến 29 ngày.

Trọng lượng của bạn ở mức vừa phải

Thẩm mỹ căng da mặt nội soi được coi là giải pháp trẻ hóa da hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại tuổi thanh xuân cho làn da hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Ít chị em nào biết rằng, khoảng 12% ca vô sinh có liên quan tới trọng lượng của cơ thể. Bởi các chất béo của cơ thể có thể tạo ra nội tiết tố nữ quá nhiều trọng lượng hoặc không đủ trọng lượng có thể gây trở ngại cho sự rụng trứng bình thường.

Do đó, phụ nữ hãy giữ cân nặng của mình ở mức ổn định và cần cho một sức khỏe tốt.

Giúp duy trì trứng nhờ thuốc tránh thai

Phụ nữ uống thuốc tránh thai trong thời gian dài hơn 4 năm có khả năng mang thai cao hơn những người uống ít hơn 2 năm
Phụ nữ uống thuốc tránh thai trong thời gian dài hơn 4 năm có khả năng mang thai cao hơn những người uống ít hơn 2 năm

Trong năm 2013 đã có một nghiên cứu cho thấy thuốc tránh thai có thể  gây hại tới sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Tuy nhiên sử dụng trong thời gian dài có thể mang lại lợi ích về sức khỏe sinh sản.

Nghiên cứu cho thấy, người phụ nữ uống thuốc tránh thai trong thời gian dài hơn 4 năm có khả năng mang thai cao hơn những người uống ít hơn 2 năm. Tuy nhiên, trước khi sử dụng thuốc tránh thai, chị em nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ.

Vận động thường xuyên

Những chị em hoạt động vừa phải và có chế độ tập luyện cân đói thì khả năng sinh sản sẽ tốt hơn. Bên cạnh đó còn tăng cường sức để kháng, đảm bảo sức khỏe tốt, giảm tình trạng mắc các bệnh lý ở mẹ và quá trình nuôi con nhỏ.

Do đó, phụ nữ nên luyện tập thể dục thường xuyên để có một sức khỏe tốt cũng như sau khi sinh nở xong không gặp khó khăn trong việc giảm cân.

Có thể kiểm soát sinh sản ở tuổi 40

Có thể kiểm soát sinh sản ở tuổi 40
Có thể kiểm soát sinh sản ở tuổi 40

Nhiều người cho rằng có thể dựa vào việc ngừa mang thai theo lịch của chu kì kinh nguyệt. Tuy nhiên, thực tế tính toán không đúng do sự rụng trứng không đều, nên rất khó dự đoán. Để kiểm tra được chính xác hơn, thì không nên uống thuốc trong 1 vài tháng và kiểm tra mức độ nội tiết và sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

Tuổi mãn kinh có thể là di truyền

Nhiều công trình nghiên cứu về sức khỏe sinh sản của phụ nữ cho thấy: độ tuổi mãn kinh của phụ nữ có thể sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có cả gen di truyền. Nếu mẹ của bạn mãn kinh sớm thì khả năng bạn cũng sẽ tương tự.

Ngoài những nguyên nhân chính trên thì sức khỏe sinh sản của phụ nữ cũng bị ảnh hưởng bởi cuộc sống hôn nhân vợ chồng và một vài yếu tố tác động bên ngoài. Vì thế, sức khỏe không phải là yếu tố duy nhất mà còn nhiều những tác động khác ảnh hưởng đến việc sinh sản ở nữ giới.