Tắm nước lạnh sau khi quan hệ sẽ gây áp lực cho toàn bộ cơ thể

Sau mỗi cuộc “yêu” kết thúc nhiều người đã uống và tắm nước lạnh ngay để giải nhiệt, tuy nhiên nó lại gây hại cho cơ thể mà không  phải ai cũng biết.

Trong quá trình sinh hoạt tình dục, biểu hiện hưng phấn khiến toàn bộ cơ thể thay đổi như: hô hấp, tim đập nhanh, huyết quản toàn thân giãn nở, huyết áp tăng cao, da dẻ hồng hào, lỗ chân lông mở rộng, ra nhiều mồ hôi và cảm thấy nóng. Ngoài ra, chuyện chăn gối sẽ khiến cơ thể tiêu hao thể lực và mất mồ hôi làm cho cả 2 thấy khát nước. Khi đó, ai cũng muốn uống nước lạnh cho mát, và tắm nước lạnh cho người tỉnh táo. Điều này không tốt cho sức khỏe của bạn.

Những hệ lụy tắm bằng nước lạnh sau khi “yêu”

Sau mỗi cuộc “yêu” kết thúc nhiều người đã uống và tắm nước lạnh ngay để giải nhiệt, tuy nhiên nó lại gây hại cho cơ thể mà không  phải ai cũng biết
Sau mỗi cuộc “yêu” kết thúc nhiều người đã uống và tắm nước lạnh ngay để giải nhiệt, tuy nhiên nó lại gây hại cho cơ thể mà không phải ai cũng biết

Trong khi “yêu”, huyết quản trên da của toàn thân ứ máu, giãn nở cao độ, lỗ chân lông tuyến mồ hôi đều đang ở trạng thái bài tiết mồ hôi ra ngoài. Ngay sau khi quan hệ vợ chồng, nếu đột ngột nhận được sự kích thích từ nước lạnh, huyết quản của da sẽ co lại từ từ, làm cho phần lớn lượng máu chảy về tim, tăng thêm gánh nặng cho tim. Đồng thời, do lỗ bài tiết mồ hôi đột ngột bị đóng lại, mồ hôi bị lưu lại trong cơ thể không thể phát huy được tác động điều tiết thân nhiệt của nó, thậm chí là gây sốt.

Thẩm mỹ phẫu thuật tạo hình bụng được coi là giải pháp giảm béo bụng hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại đường cong vòng eo thon gọn hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Ngoài ra, trong khi quan hệ tình dục, huyết quản đường ruột sẽ được giãn nở cao độ. Sinh hoạt tình dục mới kết thúc, huyết quản của đường ruột dạ dày vẫn chưa trở lại bình thường, niêm mạc đường ruột dạ dày vẫn còn ở trạng thái ứ máu. Lúc đó, uống nhiều nước lạnh sẽ khiến niêm mạc ruột dạ dày đột ngột bị kích thích lạnh, đột ngột co lại và bị tổn thương ở mức độ nhất định. Thậm chí bạn có thể bị cuộn dạ dày, đường ruột hoặc đau nhói ở đó. Chưa kể đến việc tắm bằng nước lạnh sẽ khiến cho toàn thân bị lạnh đột ngột dễ gây cảm ngay sau đó. Vì vậy, trong và sau khi quan hệ vợ chồng nếu khát nước bạn cũng nên uống nước ấm, vào mùa hè có thể uống nước mát sau 1 tiếng khi kết thúc cuộc “yêu”.

Nguồn: Sức khỏe tốt