Thuốc tránh thai dành cho nam giới và sự công bằng với người phụ nữ

Thuốc tránh thai dành cho nữ giới đã ra đời được 50 năm, và đến nay đã có thuốc tránh thai dành cho nam giới. Đây có thể là một sự công bằng với những người phụ nữ chăng?

Khi những người phụ nữ biết có thuốc tránh thai dành cho nam giới thì sẽ nghĩ rằng: mình sẽ không phải uống thứ thuốc có thể gây nên những tác dụng phụ, ảnh hưởng cả về sắc đẹp lẫn sức khỏe và chức năng sinh sản của mình, chỉ để cho người đàn ông thỏa mãn trong những cuộc yêu. Đây là một trong những nghiên cứu để mang lại cho người phụ nữ công bằng hơn.

Đã nghiên cứu ra thuốc tránh thai dành cho nam giới

Thuốc tránh thai dành cho nam giới là cụm từ rất mới lạ, bởi trong đầu nhiều người đã mặc định rằng thuốc tránh thai chỉ dành riêng cho những người phụ nữ, nhưng mới đây tổ chức phi lợi nhuận Parsemus Foundation đã nghiên cứu ra một loại thuốc tránh thai mới dành cho đàn ông có tên Vasalgel.

Thuốc tránh thai dành cho nam giới tại sao không?
Thuốc tránh thai dành cho nam giới tại sao không?

Đây là một dạng gel polymer hydrogel dùng để tiêm vào ống dẫn tinh của nam giới, và ngăn chặn tinh trùng di chuyển đến bộ phận sinh dục. Thay thì thắt ống dẫn tình thì việc uống thuốc này sẽ có hiệu quả tương tự dành cho phái mạnh.

Nghiên cứu này đã thử nghiệm trên 320 người đàn ông, với khả năng tránh thai đạt đến 96% tương đương với kết quả của thuốc tránh thai dành cho phụ nữ. Và theo khảo sát thì hơn 60% nam giới sẵn sàng uống thuốc ngừa thai nam.

Nếu như thế thì khi loại thuốc tránh thai này xuất hiện trên thị trường, nhiều người phụ nữ sẽ không phải uống thuốc tránh thai và chịu những tác dụng phụ của chúng lên nội tiết và nguy cơ gây nên những căn bệnh nữa. Đó là một trong những niềm vui và cũng là một sự công bằng đối với phụ nữ không chỉ trong việc ngăn ngừa thai.

Nghiên cứu này đã xóa bỏ mặc định trong 50 năm qua về thuốc tránh thai dành cho nữ giới
Nghiên cứu này đã xóa bỏ mặc định trong 50 năm qua về thuốc tránh thai dành cho nữ giới

Nỗ lực để sản xuất ra thuốc ngừa thai dành cho nam giới

Không chỉ nghiên cứu trên, những nhà khoa học của Israel cũng đã tạo ra một loại thuốc để tiêu diệt sự sống của tinh trùng, trước khi chúng được tiếp cận với trứng, và chỉ phải sử dụng một lần cho 3 tháng một lần nhưng vẫn tránh thai rất tốt.

Loại thuốc tránh thai dành cho nam giới này loại bỏ thành phần protein sống trong tinh trùng của nam giới, và đạt được 100% và cũng không có tác dụng phụ hay ảnh hưởng đến chức năng tình dục của nam giới.

Như vậy với thành tựu y khoa nghiên cứu của loại thuốc tránh thai mới, đã xóa bỏ quan niệm truyền thống về thuốc tránh thai chỉ dành cho nữ giới trong 50 năm qua. Vơi những nỗ lực này đã dần xóa bỏ nhiều thứ đã ăn sâu như việc sinh con hay tránh thai chỉ dành cho nữ giới trong thời đại hiện nay.

suckhoetot.net

Có thể bạn quan tâm

Có phải trị nám càng sớm thì càng tốt?

Điều trị tàn nhang bằng tia laser có tốt không?

Có những biện pháp phẫu thuật nâng mông nào hiệu quả hiện nay?