Tiết lộ thói quen xấu khiến thận của bạn gặp nguy hiểm

Sỏi thận là bệnh nguy hiểm, nếu không điều trị triệt để có thể gây viêm thận, ứ mủ ở thận… và dưới đây là thói quen xấu khiến thận gặp nguy hiểm.

Bệnh thận là căn bệnh nguy hiểm thường gặp ở Việt Nam. Dấu hiệu thể hiện rõ rệt nhất ở một số trường hợp như: suy thận, thận yếu, thận hư thường gặp… Và dưới đây là một trong những thói quen xấu khiến thận gặp nguy hiểm.

Ăn quá mặn ảnh hưởng đến thận

Tiết lộ thói quen xấu khiến thận của bạn gặp nguy hiểm
Tiết lộ thói quen xấu khiến thận của bạn gặp nguy hiểm

Nhiều người có sở thích ăn đồ mặn và đây là thói quen xấu khiến thận gặp nguy hiểm. Vì lượng muối khi vào cơ thể quá nhiều sẽ gây ra tình trạng tăng huyết áp đồng thời làm tổn thương thận, nghiêm trọng hơn gây sỏi thận.

Vì vậy, khi nêm nếm thức ăn bạn nên giảm độ mặn xuống cho vừa phải để giữ một sức khỏe tốt cho cơ thể. Theo nhiều khuyến cáo, trung bình mỗi ngày, 1 người không nên ăn quá 5g muối.

Bổ sung ít nước cho cơ thể

Lười uống nước là một trong những thói quen xấu bạn cần sửa ngay nếu không muốn làm thận tổn thương. Không cung cấp đủ nước hàng ngày dẫn đến tình trạng thiếu nước, thận không thể hoàn thành chức năng của mình một cách hiệu quả. Từ đó độc tố trong cơ thể không được đào thải sẽ khiến thận ngày suy yếu, gây tình trạng sỏi thận hoặc hư hại chức năng thận hoàn toàn. Vì vậy, hãy thay đổi thói quen xấu khiến thận bạn gặp nguy hiểm này.

Ăn nhiều thịt

Ăn quá nhiều thịt cũng khiến chức năng hoạt động của thận ngày càng suy yếu
Ăn quá nhiều thịt cũng khiến chức năng hoạt động của thận ngày càng suy yếu

Ăn quá nhiều thịt cũng khiến chức năng hoạt động của thận ngày càng suy yếu. Bởi theo nghiên cứu y khoa tại Cao đẳng Dược: Thịt chứa nhiều chất đạm, khi vào cơ thể sẽ hình thành axit quá mức trong hệ thống cơ thể. Từ đó, thận sẽ phải làm việc quá mức mà không xử lý hết được lượng axit, lâu dần thận mệt mỏi và dễ bị hư tổn.

Vì vậy, để thận luôn khỏe mạnh bạn nên hạn chế lại ngay và bổ sung nhiều rau quả để tốt hơn cho cơ thể lẫn sức khỏe thận. Nếu bạn đang ở tuổi trưởng thành trung bình chỉ nên ăn khoảng 150g thịt/ngày.

Nhịn đi tiểu

Thẩm mỹ căng da mặt nội soi được coi là giải pháp trẻ hóa da hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại tuổi thanh xuân cho làn da hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Nhịn đi tiểu cũng là một trong những thói quen xấu khiến thận gặp nguy hiểm nhanh chóng. Vì nhịn tiểu thường xuyên sẽ làm tăng áp suất nước tiểu và có thể dẫn đến suy thận, sỏi thận và tiểu không kiểm soát. 

Hút thuốc lá nhiều

Hút thuốc có liên quan trực tiếp đến việc gây tổn thương cho phổi hoặc tim, ngoài ra, nó cũng ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của thận. Nguyên nhân do hút thuốc để lại nhiều protein trong nước tiểu, đó là dấu hiệu đáng báo động cho sức khỏe của thận.

Hãy bảo vệ thận và sức khỏe của bạn bằng cách từ bỏ thói quen hút thuốc lá mỗi ngày. Thay vào đó, bạn nên vận động rèn luyện thân thể thường xuyên, giúp tinh thần luôn thoải mái, sức khỏe dồi dào.

Uống rượu

Uống rượu dù là loại nặng hay nhẹ đều có khả năng làm tăng nguy cơ bị bệnh thận mạn tính. Cộng thêm việc hút thuốc và uống rượu làm tăng gấp 5 lần nguy cơ tương tự. Đây là thói quen xấu khiến thận gặp nguy hiểm nếu không hạn chế lại. 

Thực phẩm chế biến sẵn

Thực phẩm chế biến sẵn có chứa nhiều các loại khoáng chất như phốt pho và natri có thể trực tiếp gây hại cho thận
Thực phẩm chế biến sẵn có chứa nhiều các loại khoáng chất như phốt pho và natri có thể trực tiếp gây hại cho thận

Ngày nay, do tính chất công việc nên nhiều người thường tận dụng những thực phẩm chế biến sẵn. Nó tuy có tiện ích nhanh chóng nhưng ít ai biết rằng chúng có thể khiến thận gặp nguy hiểm. Theo tin tức sức khỏe: Thực phẩm chế biến sẵn có chứa nhiều các loại khoáng chất như phốt pho và natri có thể trực tiếp gây hại cho thận. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng thận duy trì cân bằng dịch và điện giải.

Ăn nhiều đường

Gần giống với thói quen ăn mặn, ăn quá nhiều đồ ngọt cũng là một trong thói quen xấu khiến thận gặp nguy hiểm. Bởi ăn đường nhiều có thể dẫn đến tình trạng huyết áp tăng và bệnh tiểu đường, trực tiếp ảnh hưởng tới chức năng của thận.