Tìm lại chính mình sau khi từ bỏ gã chồng đồng tính

Ngày cầm lá đơn ly hôn trên tay, giọt nước mặt chẳng còn đắng chát. Có lẽ ai đó sẽ bảo tôi điên, nhưng tôi thấy mình hạnh phúc.

Cho đến khi quyết định ly hôn, tôi mới biết anh là người hai mặt. Mỗi ngày trôi qua, sống bên người chồng đó, tôi thấy mình như bị cả thế giới bỏ rơi.

Bất hạnh của người phụ nữ có gia đình chồng không thương

Tôi từng có cuộc sống đau khổ khi gia đình chồng không thương
Tôi từng có cuộc sống đau khổ khi gia đình chồng không thương

Cứ nghĩ rằng, lấy được người mình yêu, cũng yêu thương mình là một điều hạnh phúc bất tận. Nhưng đời không như mơ, từ ngày làm vợ anh tôi chưa từng vui vẻ. Ngày còn yêu nhau, mẹ anh là người tâm lý. Cứ nghĩ rằng, khi về làm dâu, bà sẽ dạy tôi mọi điều. Nhưng không phải thế, mẹ chồng mặc định là con dâu thì phải biết mọi việc cũng như hiểu được nề nếp của nhà chồng. Ngày đầu về làm dâu, để có sức khỏe tốt cho cả gia đình, tôi nấu những món ăn giàu dinh dưỡng. Tưởng rằng mẹ sẽ vui, nhưng không nghĩ đến việc cả gia đình chồng ăn mặn mà tôi lại nấu nhạt. Thế là suốt bữa ăn, cả gia đình chồng càu nhàu khó chịu. Lẽ ra mẹ nên bảo tôi rằng: “Nhà mình quen ăn mặn, lần sau con chú ý nhé”. Nhưng bà cho rằng những điều ấy tôi phải biết, không cần ai phải nhắc nhở.

Bố chồng tôi là một người khó tính. Ông không ăn được bún nhưng cả gia đình chồng không ai nói với tôi một lời. Có lần tôi làm bún riêu, đã nói trước với gia đình chồng, không ai có ý kiến. Đến lúc ngồi vào bàn ăn, thấy không có cơm ông nói một câu làm tôi sợ hãi: Chị định để bố chồng chị chết đói hay sao? Chị không biết là tôi không ăn được bún à? Chưa bao giờ tôi thấy không khí gia đình lại căng thẳng đến thế. Còn chồng tôi, không một lời an ủi.

Chồng thay đổi, không còn thương như lúc mới yêu

Sau đêm tân hôn, chồng không còn ngọt ngào với tôi như trước. Anh trở nên cáu gắt, cau có và bực bội. Những lúc tôi quan tâm thì anh nói tôi đang can thiệp quá nhiều vào cuộc sống riêng của anh. Anh luôn tìm lý do để tôi và mẹ chồng mâu thuẫn. Có lần anh sẵn sàng lao vào tát tôi chỉ vì tôi muốn về quê còn mẹ anh thì không cho phép. Lần ấy mẹ tôi ốm nặng. Tôi xin phép mẹ chồng rằng “con phải về quê ngay, mẹ con đang ốm”. Thì mẹ chồng nói rằng: “về gì mà về, việc nhà thì bề bộn ra đấy, ốm chứ có chết được đâu mà cuống cuồng lên như thế”. Chồng tôi đứng ngay bên cạnh mà không nói một lời, mặc cho tôi lo lắng. Chẳng biết từ lúc nào, khoảng cách giữa tôi và anh càng xa. Anh chẳng bao giờ bênh vực tôi dù chỉ một lần, dù đúng hay sai.

Cuộc sống ở nhà chồng làm tôi mệt mỏi. Từ một cô gái vô tư, tôi dần mất đi tiếng cười. Nhiều lúc ở bên chồng mà tôi thấy mình cô đơn quá. Suy nghĩ nhiều và cuộc sống bộn bề làm tôi già đi trông thấy.Từ một người con gái có gương mặt xinh xắn, bầu bĩnh lúc nào cũng thủ sẵn những bí kíp làm căng da mặt để luôn trẻ trung, tôi giờ đây gầy sọp, đen sạm đi. Những vết chân chim chẳng biết từ khi nào xuất hiện trên gương mặt. Chồng càng lạnh nhạt với tôi hơn. Anh hay đi sớm, về muộn, tụ tập thâu đêm. Tôi có nói gì thì anh ta lao vào xỉa xói. Từ bao giờ chồng tôi lại trở thành con người đáng sợ đến vậy? Rồi cái ngày khủng khiếp ấy cũng đến. Một lần trong cơn say, anh nói với tôi rằng: “Chắc cô đang thất vọng về cuộc hôn nhân của chúng ta lắm nhỉ? Tôi cũng mệt rồi, không muốn giấu cô nữa. Thật ra tôi là người đồng tính, cưới cô chỉ để tránh những “lời ong tiếng ve” của người đời và để hai cụ vui lòng. Thật sự tôi chẳng yêu thương gì cô đâu, tôi có bạn trai rồi”. Lời thú nhận của anh làm tôi chết điếng. Chẳng trách, sau khi kết hôn anh lại thay đổi nhiều đến vậy. Thì ra anh vốn chỉ lợi dụng tôi thôi.

Quyết định ly hôn để đi tìm hạnh phúc mới

Chỉ cần bạn xinh đẹp và tự tin thì sẽ tìm được hạnh phúc
Chỉ cần bạn xinh đẹp và tự tin thì sẽ tìm được hạnh phúc

Quá đau khổ vì bị chồng phản bội, tôi quyết định ly hôn. Có lẽ chồng tôi cũng đã quá mệt mỏi với cuộc hôn nhân này chồng tôi đồng ý. Ngày cầm lá đơn ly hôn trên tay, tôi rơi nước mắt vì hạnh phúc. Hạnh phúc vì mình đã dũng cảm từ bỏ một cuộc sống đau thương để làm lại từ đầu. Thế nhưng tôi chẳng còn được như xưa nữa, ba năm sống trong đau khổ làm tôi già đi. Tôi chẳng còn tuổi trẻ, gương mặt già cỗi, những nếp nhăn làm tôi tự ti. Rồi tôi gặp Tuyết Lan, tâm sự với cô ấy mọi điều, nói với cô ấy rằng: “ Liệu với gương mặt này tớ có còn tìm được hạnh phúc?”

Tuyết Lan nói: “ Tại sao không? Việc lấy lại tuổi xuân cũng chẳng có gì khó, sao bạn không đi thực hiện căng da mặt nội soi để lấy lại gương mặt trước đây. Chỉ cần bạn xinh đẹp và tự tin thì sẽ tìm được hạnh phúc”. Rồi cô bạn đưa tôi đến thẩm mỹ viện để thực hiện dịch vụ, mọi thứ thay đổi từ khi đó.

Cuộc sống của tôi trở nên tốt đẹp hơn, những kí ức về cuộc hôn nhân đau khổ cũng dần phai nhạt. Tôi đã lấy lại được gương mặt tươi trẻ, làn da căng mịn khi xưa. Tôi cũng tin rằng rồi người chân thành sẽ  gặp được hạnh phúc. Tôi đã quyết định buông bỏ quá khứ để tìm đến những điều mới tốt đẹp hơn.