Tim mạch – căn bệnh nguy hiểm thường gặp ở người Việt

Bệnh tim mạch là căn bệnh nguy hiểm thường gặp ở người Việt, nó là những vấn đề liên quan đến tim và ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người.

Bệnh tim mạch là gì?

Tim mạch – căn bệnh nguy hiểm thường gặp ở người Việt
Tim mạch – căn bệnh nguy hiểm thường gặp ở người Việt

Theo bác sĩ tại Trường Cao đẳng Dược cho biết: Bệnh tim mạch là căn bệnh nguy hiểm có liên quan đến sự hoạt động quá sức của tim và gây suy yếu khả năng làm việc của tim. Tiêu biểu như các bệnh: bệnh động mạch vành, bệnh cơ tim, loạn nhịp tim và suy tim.

Bệnh tim mạch còn gây ra sự gián đoạn hoặc không cung cấp đủ oxy đến các cơ quan trong cơ thể. Nó khiến các cơ quan bị ngừng trệ hoạt động và phá hủy trực tiếp đến từng bộ phận dẫn đến tử vong. Vì vậy, theo y khoa, bệnh tim là căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe con người.

Những bệnh tim mạch thường gặp ở Việt Nam

Trong các bệnh tim mạch thì có 2 căn bệnh đột quỵ và nhồi máu cơ tim có tỉ lệ tử vong cao nhất hiện nay
Trong các bệnh tim mạch thì có 2 căn bệnh đột quỵ và nhồi máu cơ tim có tỉ lệ tử vong cao nhất hiện nay

Hiện nay, các bệnh tim mạch đang là mối lo ngại lớn của tổ chức y tế, bởi 1 số người mách bệnh cũng như tử vong do căn bệnh về tim vẫn không ngừng gia tăng. Theo tin tức sức khỏe: những người mắc các căn bệnh về tim đang là một con số rất lớn, trên 17 triệu người mỗi năm. Trong các bệnh tim mạch thì có 2 căn bệnh đột quỵ và nhồi máu cơ tim có tỉ lệ tử vong cao nhất hiện nay.

Thẩm mỹ căng da mặt nội soi được coi là giải pháp trẻ hóa da hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại tuổi thanh xuân cho làn da hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

  • Huyết áp cao: Huyết áp cao thường xuất hiện khi máu được đẩy đi trong mạch máu với áp suất cao. Khi huyết áp lên cao, thành mạch trở nên yếu và có thể gây ra các biến chứng như: đột quỵ hay cơn đau tim.
  • Suy tim: Tim khỏe mạnh sẽ bơm máu đến khắp cơ thể, một quả tim yếu sẽ không đủ khả năng làm việc bơm máu này một cách hiệu quả. Khi tim không bơm đủ máu sẽ bị suy tim.
  • Động mạch vành: Ảnh hưởng đến các mạch máu cung cấp máu cho cơ tim. Nếu động mạch máu bị nghén, dòng máu đưa vào tim bị hạn chế có thể gây nên cơn đau ngực.
  • Xơ vữa động mạch: Khi các mạch máu bị tắc bởi sự tích tụ cholesterol, chất béo và canxin. Đây là điều kiện dẫn đến bệnh xơ vữa động mạch máu, mạch máu trởm nên kém mềm dẻo, sự lưu thông trong mạch máu cũng kém. Đột quỵ hay cơn đau tim có thể xuất hiện nếu sự tích tụ mảng bám trở nên dày và mạch máu bị tắc nghẽn nên dòng máu không thể chảy qua được.
  • Đột quỵ: Trường hợp này chỉ xảy ra khi một động mạch, cơ quan mang máu và oxy đến một phần nào đấy của tim bị chặn lại. Không có oxy, phần cơ này của tim không hoạt động và sẽ có cảm giác đau ngực.

Nguồn: Sức khỏe tốt