Tôi xấu hổ khi lấy phải cô vợ quá tham tiền hám của

Trước khi cưới, tôi đã biết con người Phương quá thực tế nhưng không ngờ sau ngày vui chưa lâu tôi xấu hổ khi lấy phải cô vợ quá tham tiền hám của.

Khi yêu tôi đã biết vợ tương lai của mình thực tế

Tôi có cô vợ trẻ xinh đẹp nhưng quá thực tế
Tôi có cô vợ trẻ xinh đẹp nhưng quá thực tế

Tôi và Tâm yêu nhau trong gần 1 năm thì mới tiến tới hôn nhân. Cô ấy học kế toán trong một trường ở Hải Phòng. Còn tôi là kỹ sư xây dựng cho một công ty Hàn Quốc có trụ sở Việt Nam. Tôi cách Tâm 12 tuổi và hôn nhân của chúng tôi thành công một phần nhờ một chương trình truyền hình.

Trước khi lấy nhau, tôi và Tâm tham gia một chương trình hẹn hò trên mạng. Nói thật một người đàn ông khô khan lại gần 35 tuổi như tôi không hiểu sao lại được ghép cặp với một cô gái chưa ra trường.

Ấy vậy mà tôi lại chết ngất với màn đối đáp khá hài hước của cô sinh viên trẻ nên sau khi kết thúc chương trình, tôi chủ động cưa cẩm Tâm. Phải công nhận đấy là một cô gái khá thực tế, em “đào mỏ” hầu bao của tôi cho việc làm đẹp và phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực nội soi nhưng đồng thời ghi rõ số tiền lấy bao nhiêu vào và bắt tôi kí với lời hứa:

“Đây là khoản tiền em nợ anh, sau này khi nào có công việc, làm ra tiền em sẽ trả lại.”

Ngay cả những món quà đắt tiền tôi tặng cô ấy cũng hỏi bằng được giá để tặng lại món gần tương đương. Trong khi chính người chi tiền như tôi lại không để ý, đã bao cô gái lợi dụng tiền của tôi đi phẫu thuật thẩm mỹ và phẫu thuật ngực nhưng tôi không quan tâm vì chúng không nhằm nhò gì với số tiền lương hàng tháng tôi kiếm ra. Vả lại đến với Tâm là tôi đã xác định chuyện hôn nhân chứ không phải yêu chơi bời. Nhưng vì tôn trọng người yêu tôi cũng đáp ứng mọi yêu cầu của Tâm.

Rồi cả những lần đi chơi cùng nhau, đi xem phim em đều cưa đôi tiền chứ không lần nào chịu để tôi bỏ tiền. Đến nhà tôi chơi và ăn cơm em có mua đồ gì đến thì khi về nhất định lấy đúng số đó.

Tôi xấu hổ khi lấy phải cô vợ quá tham tiền hám của

Tôi chán nản khi giải quyết mớ bòng bong của vợ
Tôi chán nản khi giải quyết mớ bòng bong của vợ

Sau ngày cưới, đáng ra kỳ nghỉ tuần trăng mật nhưng tôi lại lao đao, khốn đốn trả lời hàng chục cuộc điện thoại từ người thân chỉ vì sự cố của Tâm.

Trong ngày cưới, không hiểu em rảnh rỗi đến mức nào mà em ngồi ngắm một lượt quan khách và phát hiện ra hai người lạ mặt đến ăn mà không mang theo phong bì. Nghi ngờ là khách ăn chực đám cưới nên em chụp ảnh lại đăng lên mạng xã hội:

Thời đại nào mà còn có những con người ý thức trên trời, đến ăn chực đám cưới người ta. Trẻ tuổi mà thất học”

Kèm theo dòng trạng thái là hình ảnh của đôi nam nữ, nhưng chính trong buổi tối tôi còn chưa được động phòng và không biết sao trăng gì đã bị họ hàng người thân gọi tới chửi cho te tua.

Lúc đó tôi mới tá hỏa khi biết việc làm của Tâm, nhưng sốc hơn là hình hai người cô ấy chụp chính là anh chị họ của tôi mới từ Đức về, chắc do chưa gặp lần nào nên Tâm nghĩ là người dưng.

Sự việc được làm sáng tỏ, hai vợ chồng tôi phải muối mặt đi xin lỗi anh chị họ. Dù được tha thứ nhưng trong mắt mọi người, Tâm không còn hình ảnh đẹp, nàng dâu tương lai mới về đã làm nhà chồng mất mặt với họ hàng. Không chỉ vậy, vì em đăng trên mạng xã hội nên nhiều người bạn bè của tôi sau khi biết chuyện cũng nhắn tin hỏi thăm về nàng dâu quá thực dụng. Mới lấy nhau về được vài hôm nhưng tôi đã chán ngán đi xử lí mớ bòng bong do Tâm gây ra, bây giờ tôi mới thấy đôi khi phụ nữ thực tế quá cũng không phải là chuyện tốt đẹp gì.

Nguyễn Hiền: Sức khỏe tốt