Top 5 cách chăm sóc sức khỏe sinh sản nam giới

Dưới đây là những cách chăm sóc sức khỏe sinh sản nam giới để tinh thần khỏe mạnh và cơ thể cường tráng sẽ có ích cho hệ thống sinh sản lẫn hoạt động tình dục.

Chế độ ăn uống đảm bảo sức khỏe sinh sản nam giới

Những món ăn lành mạnh sẽ giúp duy trì một sức khỏe tốt cho cơ thể, cả với cả việc sản xuất tinh trùng ở nam giới
Những món ăn lành mạnh sẽ giúp duy trì một sức khỏe tốt cho cơ thể, cả với cả việc sản xuất tinh trùng ở nam giới

Những món ăn lành mạnh sẽ giúp duy trì một sức khỏe tốt cho cơ thể, cả với cả việc sản xuất tinh trùng ở nam giới. Một chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hóa như: trái cây và rau củ sẽ cung cấp nhiên liệu cho cơ bắp và não bộ, thúc đẩy hoạt động của hệ thống sinh sản. Nên dùng các loại trái cây và rau quả có màu xanh, cam, vàng và đỏ. Những thực phẩm này sẽ cung cấp một số vitamin thiết yếu và khoáng chất, bao gồm: vitamin C, E, kẽm, arginie và các dược phẩm chất lượng L-carnitine.

Duy trì trọng lượng hợp lý và thường xuyên luyện tập

Những anh chàng thừa cân có nguy cơ bị vô sinh cao hơn bởi cơ thể họ đặt áp lực lớn lên tất cả các cơ quan chính yếu có thể gây trở ngại cho hoạt động tình dục. Tuy nhiên, trọng lượng dư thừa còn nguy hiểm hơn vì tác động trực tiếp đến sức khỏe sinh sản bằng cách cản trở sự phát triển nội tiết tố, dẫn đến việc hạn chế số lượng tinh trùng và tăng tỷ lệ tinh trùng bất thường.

Thẩm mỹ nâng ngực nội soi được coi là giải pháp làm tăng kích thước vòng 1 hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu làm tăng kích thước vòng 1 nhanh chóng hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Do đó, một lối sống lành mạnh với chế độ tập luyện cân đối để tinh thần khỏe mạnh và cơ thể cường tráng sẽ có ích cho hệ thống sinh sản lẫn hoạt động tình dục. Bởi thói quen sinh hoạt có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe sinh sản ở cả nam lẫn nữ. Vì vậy, bạn nên có một chế độ sinh hoạt lành mạnh để chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nam giới.

Tinh trùng và sự căng thẳng

Tâm lý bị stress, cảm xúc căng thẳng có thể dẫn đến các rối loạn hoạt động tình dục hoặc phá vỡ quá trình sản xuất testosterone cần thiết cho tinh trùng. Do đó, căng thẳng vì chậm có con có thể tác động rất xấu lên cả 2 vợ chồng. Trong quá trình tìm kiếm nguyên nhân gây hiếm muộn hoặc vô sinh để điều trị khó tránh khỏi cảnh gia đình “cơm không lành, canh không ngọt”. Vì vậy, bạn nên giữ cho tinh thần thoải mái và tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nam giới để có thể làm giảm khả năng tạo ra tinh trùng khỏe mạnh.

Hạn chế sử dụng chất kích thích

Hạn chế sử dụng chất kích thích bảo vệ sức khỏe sinh sản nam giới
Hạn chế sử dụng chất kích thích bảo vệ sức khỏe sinh sản nam giới

Một trong những yếu tố làm giảm lượng tinh trùng và hoạt động của tinh trùng mà phổ biến nhất là hút thuốc lá. Thuốc lá, dưới mọi hình thức đều có thể gây nguy hại tới sức khỏe. Theo chứng minh tại trường Cao đẳng Dược: người hút thuốc lá có thể làm giảm tới 25% nồng độ tinh trùng và giảm 10% khả năng vận động của tinh trùng.

Ngoài ra, uống rượu cũng là một trong những nguyên nhân làm rối loạn nội tiết và làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Nhiều loại chất kích thích như: cocaine và cần sa, có thể gây rối loạn chức năng cương dương và ức chế việc sản xuất hormone tạo ra tinh trùng.

Ngay cả việc uống thuốc chữa bệnh như cao huyết áp cũng có thể gây ức chế sự phát triển của tinh trùng. Và những người phải trải qua hóa trị hoặc xạ trị ung thư nên kiểm tra sức khỏe sinh sản của mình, liệu tinh trùng có hoạt động bình thường hay không?