Top những thực phẩm “vàng” luôn cho thận khỏe mạnh

Để có quả thận luôn khỏe mạnh và hoạt động tốt bạn nên bổ sung ngay những thực phẩm dưới đây và các bữa ăn của mình.

Ớt chuông đỏ cho một quả thận tốt

Ớt chuông đỏ là một loại rau thân thiện với thận, bởi nó có hàm lượng kali thấp
Ớt chuông đỏ là một loại rau thân thiện với thận, bởi nó có hàm lượng kali thấp

Ớt chuông đỏ là một loại rau thân thiện với thận, bởi nó có hàm lượng kali thấp. Lượng kali cao trong máu có thể làm cho thận khó đào thải, dẫn tới bệnh thận mãn tính. Ớt chuông đỏ có chứa chất chống oxy hóa cực mạnh như: Vitamin A, B6, C cùng các chất dinh dưỡng khác như: axit folix và chất xơ để có sức khỏe tốt.

Cải bắp

Trong cải bắp không chứa kali rất có lợi cho gan và thận của bạn. Đây được coi là thực phẩm giàu chất phytochenmical giúp chống lại các gốc tự do gây bệnh mãn tính như ung thư. Không chỉ vậy, bắp cải còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như: chất xơ, vitamin B6, C, K và axit folic. Những thành phần dinh dưỡng này sẽ giúp bạn luôn có quả thận tốt và khỏe mạnh.

Tỏi giúp bạn có quả thận khỏe mạnh

Tỏi được xem là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của thận nhờ tính chất lợi tiểu
Tỏi được xem là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của thận nhờ tính chất lợi tiểu

Thẩm mỹ nâng ngực nội soi được coi là giải pháp cải thiện vòng 1 hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại tuổi thanh xuân cho làn da hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Tỏi được xem là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của thận nhờ tính chất lợi tiểu. Tỏi giúp hỗ trợ loại bỏ natri và nước dư thừa trong cơ thể bằng cách buộc thận đào thải natri qua đường đi tiểu.

Ngoài ra, tỏi cũng có khả năng bảo vệ thận khỏi những tác động có hại của kim loại nặng như chì. Vì thế, đây được coi là loại gia vị có khả năng giảm viêm, chống nhiễm trùng, làm sạch cơ thể, giảm cholesterol và hoạt động như một kháng sinh tự nhiên.

Súp lơ

Súp lơ là một loại rau họ cải như một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống thân thiện hơn với thận của bạn. Súp lơ rất giàu axit folic và chất xơ giúp làm sạch thận cũng như tăng cường sức khỏe tốt. Cũng giống như ớt chuông, trong súp lơ có rất ít kali tốt cho những người bị bệnh thận mãn tính.

Măng tây

Măng tây có khả năng làm sạch thận, giúp ngăn ngừa sỏi thận và hỗ trợ để thận thực hiện các chức năng bình thường
Măng tây có khả năng làm sạch thận, giúp ngăn ngừa sỏi thận và hỗ trợ để thận thực hiện các chức năng bình thường

Măng tây có khả năng làm sạch thận, giúp ngăn ngừa sỏi thận và hỗ trợ để thận thực hiện các chức năng bình thường. Ngoài ra, măng tây còn là một loại thực phẩm cung cấp chất xơ, vitamin A, C, E và K.

Cải xoăn

Cải xoăn được coi là một loại rau cải có lợi cho thận vì trong nó rất ít kali. Theo tổ chức Quốc gia, trong cải xoăn có chứa nhiều vitamin A, C, canxi và các khoáng chất quan trọng khác giúp hỗ trợ chức năng của thận, do đó, đây là thực phẩn rất tốt cho sức khỏe của thận.

Đậu Hà Lan và đậu xanh

Đây là 2 loại rau xanh có hàm lượng kali thấp và cung cấp nguồn chất xơ cực cao. Chất xơ cần thiết để giữ cho lượng đường trong máu ổn định, giúp ngăn ngừa tăng cân quá mức và bệnh tiểu đường đều là những nguyên nhân hàng ngày gây ra cho thận.