Top những thức uống nên dừng ngay lập tức để có sức khỏe tốt

Mỗi ngày cơ thể cần nạp khoảng 1,5 – 2 lít nước để làm việc và hoạt động, tuy nhiên để bảo vệ sức khỏe của mình bạn nên ngừng sử dụng những thức uống dưới đây:

Cà phê thêm hương vị

Kết hợp cà phê với hương vị, đồng nghĩa với việc bạn đang cho những hợp chất bảo quản, hóa chất vào trong người
Kết hợp cà phê với hương vị, đồng nghĩa với việc bạn đang cho những hợp chất bảo quản, hóa chất vào trong người

Nếu cà phê xay của bạn được kết hợp với những hương vị khác như: bí ngô hoặc vani thì đây là hấu hiệu bạn có thể uống cả hương vị nhân tạo và tự nhiên vào người. Mọi người thường thích nhìn thấy thành phần hương vị tự nhiên ghi trên sản phẩm, nó khiến bạn thấy yên tâm hơn nhưng đôi khi chính bạn cũng bị lừa bởi lòng tin này.

Hương vị tự nhiên phải có nguồn gốc ở thực vật hay động vậy, còn hương vị nhân tạo được tổng hợp trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, cả 2 khi được trộn đều với nhau, chúng sẽ chưa dung môi, chất nhũ hóa, chất bảo quản hương vị chính. Thậm chí, chúng còn bao gồm cả chất phụ gia có liên quan đến ung thư. Chính vì vậy, để có sức khỏe tốt, bạn nên tránh sử dụng các hương vị gia dù đó là sở trường của bạn.

Thức uống có nhiều đường

Theo một nghiên cứu tại mỹ: Những người uống soda thường dễ béo bụng hơn gấp 3 lần so với những người không uống nhiều soda. Trong khoảng thời gian 10 năm, thậm chí là sau khi tính toán những yếu tố ảnh hưởng như độ tuổi, tập luyện và thói quen hút thuốc, người bị béo phì thường dễ mắc các bệnh tim mạch và tiểu đường , hội chứng chuyển hóa và tăng tỷ lệ tử vong cao.

Thẩm mỹ nâng ngực nội soi được coi là giải pháp trẻ hóa da hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại tuổi thanh xuân cho làn da hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Bởi trong  các chất làm ngọt nhân tạo được sử dụng trong soda thực sự có thể thay đổi cách chúng ta nếm thức ăn. Chất làm ngọt nhân tạo sẽ ngọt hơn so với đường tự nhiên, vì vậy, khi chúng ta trở nên quen thuộc với vị ngọt cường độ cao, những thực phẩm lành mạnh ít ngọt như trái cây và rau quả trở nên ít hấp dẫn hơn, điều này không tốt cho sức khỏe của bạn.

Nước ép trái cây và sinh tố đóng chai

-Uống nước ép trái cây đóng trai không tốt bằng ăn cả trái
Uống nước ép trái cây đóng trai không tốt bằng ăn cả trái

Trên mãng các chai nước ép trái cây hoặc sinh tố đóng chai, các nhà sản xuất vẫn sẽ ghi là 100% nước trái cây tự nhiên. Nhưng trên thực tế điều này không có nghĩa là loại nước này hoàn toàn cho bạn sức khỏe tốt. Có 2 lý do để giải thích nguyên lý này:

  • Khi uống ước ép trái cây và sinh tố đóng chai, bạn có thể đang tiêu thụ lượng đường khá lớn
  • Uống nước ép trái cây đóng trai không tốt bằng ăn cả trái, do khi ăn chúng có được hàm lượng chất xơ giúp cơ thể chuyển hóa đường và cảm thấy no lâu hơn.

Chính vì vậy, khi uống sinh tố đóng chai cũng sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng chất xơ được bảo quản nhưng nó vẫn có thể chứa chất tạo ngọt gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Sữa hạt có đường

Nếu bạn đang có ý định sử dụng sữa từ các loại hạt như: hạt đậu, hạnh nhân và óc chó… Bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng chúng, bởi những thức uống này thường được kết hợp với đường và hương liệu.

Mà theo Tổ chức Y tế thế giới cho biết: Lượng đường khuyến cáo sử dụng cho mỗi người chỉ nên có tổng cộng 25g mỗi ngày. Do vậy, bạn nên lựa chọn một loại sữa hạt không đường hoặc tự chế biến cho riêng mình.

Các loại nước có thêm hương vị

Những loại thức uống có vị như: trà xanh, hương đào, hương táo… Bởi những loại thức uống này thường được nạp với đường, chất ngọt nhân tạo như aspartame, hương liệu tổng hợp và thậm chí cả thực phẩm màu.  Do đó, nếu bạn đang khao khát cho thêm một chút gì đó vào ly nước đá, hãy thêm một ít hoa quả tươi để cung cấp hương vị tự nhiên.

Nguồn: Sức khỏe tốt