Tuyển sinh Trung Cấp Dược khi chỉ tốt nghiệp THCS

Em chào thầy cô, em là Hương, ở Hưng Yên, năm nay 20 tuổi muốn đăng ký học Trung cấp Dược của trường nhưng chỉ có bằng THCS liệu có được xét tuyển không ạ?

Tuyển sinh Trung Cấp Dược năm 2017

Tuyển sinh Trung Cấp Dược năm 2017

Thay mặt nhà trường, ban tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin phép được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Trung cấp Dược Hà Nội có xét tuyển học bạ THCS không?

Theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế thì các thí sinh đã tốt nghiệp THCS( cấp 2) vẫn có thể đăng ký xét tuyển và theo học hệ Trung cấp. Với chính sách và quy định này đã mở ra một con đường mới cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc không có điều kiện học hết THPT.

Việc mở rộng độ tuổi đăng ký xét tuyển của các trường Trung cấp còn giải quyết được vấn đề thất nghiệp và thừa thầy hiện nay. Với các em học sinh mới tốt nghiệp THCS và chưa hoàn thành bậc THPT có thể lựa chọn học Trung cấp Dược tại trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur. Đây có thể là hướng đi mới giúp các em có thêm cơ hội để tiếp xúc và mở rộng khả năng việc làm của bản thân mình.

Thời gian học Trung cấp Dược dành cho đối tượng đã tốt nghiệp THCS.

Theo như tin y tế giáo dục, Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur hiện đang tuyển sinh Trung Cấp Dược dành cho nhiều đối tượng khác nhau. Tùy thuộc vào đối tượng theo học mà thời gian học cũng khác nhau. Cụ thể:

 • Trường hợp các thí sinh đã tốt nghiệp THCS thì thời gian đào tạo được quy định là 3 năm. Đồng thời bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT trong quá trình theo học.
 • Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Trung cấp Dược chính quy kèm theo giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT theo đúng chuẩn của Bộ, ngoài ra các học viên có đủ năng lực và mong muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp sẽ được liên thông Cao đẳng Dược hoặc tiếp tục lên Đại học Dược theo đúng quy chế tuyển sinh của Bộ.
 • Thậm chí sau khi liên thông Cao đẳng Dược, bạn cũng có thể đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nếu mong muốn tăng thêm cơ hội việc làm.

Địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trung cấp Dược Hà Nội

Địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trung cấp Dược Hà Nội

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược gồm những gì?

 • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN năm 2016 theo mẫu của Bộ GD&ĐT có bán tại các hiệu sách trên cả nước.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, đã điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT có công chứng (với những học sinh đã tốt nghiệp THPT).
 • 02 bản photo công chứng bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm tương ứng (với những thí sinh đã tốt nghiệp từ trình độ Trung cấp trở lên).
 • 02 bản photo học bạ THPT (bản photo có công chứng).
 • 01 Giấy khai sinh bản sao có công chứng.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).
 • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ và tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.

Ngoài ra, Nhà trường còn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm… dành cho các thí sinh có nhu cầu.

Thí sinh có nguyện vọng nộp hồ sơ xét tuyển Trung cấp Dược về địa chỉ Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội tại: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.