U xơ tiền liệt tuyến – chứng bệnh khó nói ở nam giới

U xơ tiền liệt tuyến là chứng bệnh thường gặp ở nam giới ở độ tuổi trung niên và cao niên. Hiện có tới 45 – 70% số nam giới mắc phải chứng bệnh này chưa rõ nguyên nhân.

Bệnh u xơ tiền liệt tuyến

U xơ tiền liệt tuyến là chứng bệnh thường gặp ở nam giới, và kết quả nghiên cứu cho thấy độ tuổi từ 40 – 50 có tỷ lệ mắc bệnh tới khoảng 90%.
U xơ tiền liệt tuyến là chứng bệnh thường gặp ở nam giới, và kết quả nghiên cứu cho thấy độ tuổi từ 40 – 50 có tỷ lệ mắc bệnh tới khoảng 90%.

U xơ tiền liệt tuyến là chứng bệnh thường gặp ở nam giới, và kết quả nghiên cứu cho thấy độ tuổi từ 40 – 50 có tỷ lệ mắc bệnh tới khoảng 90%. Hiện tại Việt  Nam có tới 45 – 70% nam giới mắc phải căn bệnh khó nói này và chủ yếu là ở độ tuổi từ 45 – 75.

Tiền liệt tuyến có chức năng chính là tạo ra chất nhầy để nuôi dưỡng và bảo vệ tinh trùng, có khoảng 40% tinh dịch là do tiền liệt tuyến sinh ra. Bệnh u xơ tiền liệt tuyến dễ mắc phải ở độ tuổi từ 40 trở lên, nguyên nhân hiện vẫn chưa biết rõ. Nhưng bạn có thể thấy hormon sinh dục nam có vai trò khá rõ rệt trong bệnh u xơ tiền liệt tuyến.

Tuổi càng cao thì hormon sinh dục nam càng có vai trò tác động mạnh vào tiền liệt tuyến làm cho tiền liệt tuyến phì đại. Ngoài ra, ở một số người cao tuổi có u xơ tiền liệt tuyến có thói quen dùng các loại chất kích thích mạnh như: rượu, bia, thuốc lá… Và theo thống kê, tuổi càng cao thì nguy cơ mắc bệnh u xơ tiền liệt tuyến càng cao.

Dấu hiệu của bệnh u xơ tiền liệt tuyến

Do tiền liệt tuyến to ra sẽ chèn ép vào niệu đạo gây rối loạn tiểu tiện, có biểu hiện tiểu khó, tiểu dắt, tiều nhiều lần, tia nước tiểu ra yếu, có khi bị ngắt quãng, thậm chí gây bí đái.

Thẩm mỹ căng da bụng nội soi được coi là giải pháp giảm béo bụng hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại đường cong vòng eo thon gọn hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Người bị u xơ tiền liệt tuyến cũng hay mắc phải chứng đi tiểu đêm gây mất ngủ, đặc biệt ở người cao tuổi sẽ làm rối loạn giấc ngủ kéo dài ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn. Nếu hiện tượng rối loạn tiểu tiện kéo dài làm ứ đọng nước tiểu trong bàng quang có thể làm viêm nhiễm đường tiết niệu và nguy hiểm hơn là làm ảnh hưởng đến chức năng của thận và suy thận. Để chẩn đoán bệnh tiền liệt tuyến cần thăm khám sức khỏe thường xuyên để phát hiện và điều trị bệnh sớm.

Nên làm gì khi nghi bạn bị bệnh

Khi nghi ngờ bị u xơ tiền liệt tuyến hay nói đúng hơn là rối loạn tiểu tiên, cần đến chuyên khoa tiết niệu để được chẩn đoán sớm và có xu hướng điều trị
Khi nghi ngờ bị u xơ tiền liệt tuyến hay nói đúng hơn là rối loạn tiểu tiên, cần đến chuyên khoa tiết niệu để được chẩn đoán sớm và có xu hướng điều trị

Khi nghi ngờ bị u xơ tiền liệt tuyến hay nói đúng hơn là rối loạn tiểu tiên, cần đến chuyên khoa tiết niệu để được chẩn đoán sớm và có xu hướng điều trị. Bởi bệnh u xơ tiền liệt tuyến phụ thuộc rất nhiều vào tuổi tác, tức là phụ thuộc vào hormon sinh dục nam.

Cách phòng bệnh u xơ tiền liệt tuyến sẽ gặp không ít khó khăn, ngoài ra, nếu nghiện rượu bia, thuốc lá thì bạn nên hạn chế sử dụng hoặc bỏ hẳn. Ngoài ra, để hạn chế tăng nhanh kích thước tiền liệt tuyến có một số biện pháp hỗ trợ, ví dụ như: tập thể dục nhẹ nhàng, đều đặn hàng ngày. Ngoài ra, bạn có thể xoa bụng bằng cách dùng 2 tay chồng lên nhau xoa bụng dưới theo chiều kim đồng hồ với lực vừa phải và khoảng 30 vòng, khi chỗ xoa ấm lên là được.

Nguồn: Sức khỏe tốt