Viêm âm đạo là gì và dấu hiệu nhận biết của bệnh

Viêm âm đạo là tình trạng nhiễm trùng vùng kín do sự xuất hiện và phát triển của các vi khuẩn có hại gây ra. Và dưới đây là dấu hiệu nhận biết của bệnh viêm âm đạo.

Viêm âm đạo là gì?

Viêm âm đạo, âm hộ là tình trạng  nhiễm trùng vùng kín do sự xâm nhập và phát triển của các vi khuẩn gây hại
Viêm âm đạo, âm hộ là tình trạng nhiễm trùng vùng kín do sự xâm nhập và phát triển của các vi khuẩn gây hại

Viêm âm đạo, âm hộ là tình trạng nhiễm trùng vùng kín do sự xâm nhập và phát triển của các vi khuẩn gây hại. Đây là căn bệnh khó nói thường gặp nhiều ở chị em phụ nữ và bệnh gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của chị em, thậm chí gây tác động tiêu cực đến sức khỏe nên cần được khám chữa trị đúng thời điểm và đúng phương pháp.

Một số dấu hiệu nhận biết của bệnh viêm âm đạo

Khí hư ra nhiều, có màu sắc thay đổi từ trắng trong thành màu xám hoặc màu vàng. Có lúc khí hư có ở dạng mủ, hoặc dạng bọt kèm theo mùi hôi khó chịu.

Vùng kín thường xuyên có cảm giác ngứa rát ở sinh dục, và nóng rát khi đi tiểu. Có một số trường hợp có thể bị đau rát và xuất huyết khi quan hệ, gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục của chị em.

Biến chứng của viêm âm đạo

Viêm âm đạo nói chung và viêm âm đạo do vi khuẩn nói riêng đều gây ra những bất tiện cho sinh hoạt, làm ảnh hưởng tới đời sống tình dục
Viêm âm đạo nói chung và viêm âm đạo do vi khuẩn nói riêng đều gây ra những bất tiện cho sinh hoạt, làm ảnh hưởng tới đời sống tình dục

Viêm âm đạo nói chung và viêm âm đạo do vi khuẩn nói riêng đều gây ra những bất tiện cho sinh hoạt, làm ảnh hưởng tới đời sống tình dục, cản trở quá tình thụ thai nếu không được điều trị kịp thời.

Thẩm mỹ căng da mặt nội soi được coi là giải pháp trẻ hóa da hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại tuổi thanh xuân cho làn da hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Mẹ bầu bị viêm âm đạo có thể dẫn đến sinh non hoặc sinh con nhẹ cân, nếu chị em bị viêm âm đạo trong thời gian mang thai. Nhiều trường hợp còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ trong quá trình sinh nở như viêm giác mạc, nặng nề hơn có thể dẫn tới nhiễm nấm vùng miệng, họng, mù…

Ngoài ra, có một số trường hợp gây viêm nhiễm ngược dòng dẫn đến viêm vùng chậu, viêm tắc vòi trúng, dính buồng trứng từ đó gây vô sinh. Cùng đó, tạo nên môi trường thuận lợi cho sự phát triển của sùi mào gà, giang mai, lậu…Viêm âm đạo do vi khuẩn có thể kéo theo những bệnh lý khác cùng xuất hiện như: viêm tiết niệu, viêm bàng quang… tác động xấu đến sức khỏe của chị em.

Cách phòng tránh bệnh viêm âm đạo

Để phòng tránh bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn chị em cần chú ý những điều sau để có sức khỏe tốt.

  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đặc biệt những ngày kinh nguyệt, trước và sau khi giao hợp để tránh nguy cơ vi khuẩn xâm nhập và viêm nhiễm âm đạo.
  • Không nên lạm dụng các dung dịch vệ sinh vì có thể gây mất cân bằng môi trường âm đạo, tạo điều kiện vi khuẩn phát triển và gây bệnh.
  • Quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su cho mỗi lần quan hệ, chú ý đến vệ sinh cá nhân sau khi quan hệ.
  • Thực hiện thăm khám phụ khoa đúng kỳ để được hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa.