Vợ bị trầm cảm kéo dài vì căn “bệnh khó nói” của mình

Ngại ngùng vì những cơn đau và sự bất tiện trong “quan hệ” vợ chồng có thể làm ảnh hưởng lớn tới tâm lý của người phụ nữ.

Cảm thấy buồn vì chồng ngại mỗi khi “gần gũi”

Cảm thấy buồn vì chồng ngại mỗi khi “gần gũi”
Cảm thấy buồn vì chồng ngại mỗi khi “gần gũi”

Không những chồng mà ngay cả bản thân tôi cũng cảm thấy đau mỗi khi quan hệ vợ chồng. Tôi buồn vì chồng mình có vẻ ái ngại mỗi khi “gần gũi” mà cũng không thể tập thể thao lấy lại dáng vì triệu chứng khó nói này.

Tôi tìm hiểu khá nhiều trên các diễn đàn và sức khỏe giới tính được biết nhiều bà mẹ sau sinh gặp phải chứng bệnh khó nói như mình. Vấn đề chỉ được giải quyết khi tôi đi thăm khám và điều trị kịp thời. Khi đến bệnh viện phụ sản khám, tôi được chẩn đoán là sa tạng chậu. May mắn, bệnh còn nhẹ nên chỉ điều trị nội khoa và vật lý trị liệu. Sau 2 năm trị liệu, cuộc sống của tôi đã trở lại bình thường, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn trước.

Khổ sở vì căn bệnh “khó nói”

Tiểu són, sa sinh dục là 2 vấn đề thường gặp ở phụ nữ khi lớn tuổi và sinh đẻ nhiều lần. Bệnh này không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống. Đây là vấn đề thuộc lĩnh vực sa tạng chậu, rắc rối khó nói của phụ nữ, vì nó ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày, tình dục, các vấn đề bài tiết, tiêu hóa…

Thẩm mỹ hút mỡ bụng Lipo Plasma được coi là giải pháp giảm béo bụng hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại đường cong vòng eo hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Sa tạng chậu xảy ra do sự suy yếu hệ thống nâng đỡ đáy chậu dẫn đến rối loạn chức năng vùng sàn chậu. Bệnh có nhiều mức độ:

  • Nhẹ thì sa thành trước âm đạo, giai đoạn này chỉ gây tiểu không kiểm soát khi gắng sức vừa một số rắc rối như “chăn gối”
  • Nặng hơn các cơ sàn chậu càng suy yếu dẫn đến một số cơ quan trượt khỏi vị trí ban đầu: sa tử cung, sa bàng quang, sa trực bàng quang…

Mắc bệnh khó nói ảnh hưởng lớn tới tâm lý phụ nữ

Mắc bệnh khó nói ảnh hưởng lớn tới tâm lý phụ nữ
Mắc bệnh khó nói ảnh hưởng lớn tới tâm lý phụ nữ

Các chuyên gia cảnh báo: Nhiều chị em phụ nữ do tâm lý ngại ngùng nên cố chịu đựng căn bệnh khó nói đó sẽ khiến vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Có người để đến khi sa bàng quang, sa tử cung xuống âm đạo khá rõ mới đi phẫu thuật sau nhiều năm chịu đựng.

Cũng giống các căn bệnh khác, nếu để càng lâu, bệnh trở nên nặng và khó chữa trị hơn. Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên đi khám ngay khi có các biểu hiện đầu tiên như: cảm giác nặng ở vùng chậu, nhức mỏi vùng eo lưng, đầy bụng, xuất huyết âm đạo, són tiểu, bị đau khi quan hệ tình dục…